“The Muse” là tòa tháp dân cư cao cấp mới được xây dựng bởi Barcode Architects tại Rotterdam, Hà Lan.

Du an xay dung toa thap dan cu sang trong tai trung tam Rotterdam - Anh 1

Thiết kế nhằm mục đích hình thành một trục đi bộ quan trọng trong thành phố, bằng cách nhấn mạnh sự kết nối với các đường phố, các khu vực thương mại và các đơn vị dân cư.

Du an xay dung toa thap dan cu sang trong tai trung tam Rotterdam - Anh 2

Trong những năm gần đây, rất nhiều dự án phát triển cao cấp đã được xây dựng trong thành phố, bao gồm Trung tâm thương mại Markthal, khách sạn M và tòa tháp 100 Hoog. Bên cạnh đó, nhiều dự án khác cũng được dự kiến sẽ được xây dựng ngay phía Nam thành phố.

Đường Wijnhaven, nơi “The Muse” sẽ được xây dựng, có tiềm năng để phát triển thành một tuyến đường cho người đi bộ sống động với vị trí chiến lược của nó như là một kết nối giữa bến cảng cũ tới Witte de withstraat - một trong những con phố đi bộ sầm uất nhất của Rotterdam với nhiều quán cà phê, nhà hàng, phòng trưng bày và các cửa hàng kéo dài về phía Tây thành phố.

Du an xay dung toa thap dan cu sang trong tai trung tam Rotterdam - Anh 3

Để thiết lập một kết nối chặt chẽ với các đường phố, các không gian thương mại tại tầng trệt của tòa tháp được xây dựng hoàn toàn bằng kính tạo ra một mặt tiền trong suốt. Tại trung tâm, mặt tiền uốn cong nhấn mạnh lối vào khu dân cư, đóng khung bởi các bức tường bê tông màu tối tương phản với khu vực sảnh cao, minh bạch và tươi sáng. Các khung cửa sổ và ban công được thiết lập so le với cảnh quan đường phố và cung cấp cho nó một quy mô hình học độc đáo.

Du an xay dung toa thap dan cu sang trong tai trung tam Rotterdam - Anh 4

Du an xay dung toa thap dan cu sang trong tai trung tam Rotterdam - Anh 5

Giữa tầng thứ năm và thứ tám, tòa tháp được uốn cong về phía Tây và phía Bắc, đem lại ánh sáng và không gian cho sân thượng, nó cũng thống nhất cấu trúc vào một yếu tố điêu khắc. Mỗi đơn vị dân cư đều bao gồm một ban công rộng rãi với độ sâu khác nhau cung cấp sự riêng tư với các không gian lân cận. Phần sâu và hẹp của ban công được sắp xếp chéo đối xứng để tối ưu hóa các điều kiện mặt trời cho nội thất.

Hồng Nhung (Theo Designboom)