Vietopia là một trong các dự án của Công ty CP Him Lam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt (HimLamVikid) được áp dụng và triển khai mô hình “Edutainment”- còn gọi là mô hình giải trí giáo dục. Đây là dự án kết hợp mô hình giải trí, thể thao tổng hợp trong giáo dục hướng nghiệp cho trẻ em từ 3 đến 14 tuổi tại Việt Nam với quy mô lớn nhất châu Á.

Chính thức khởi công từ tháng 11-2012, tọa lạc tại đường số 9, KDC Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TPHCM với tổng số vốn đầu tư tương đương 25 triệu USD, diện tích khuôn viên: 30,807m². Trong đó, diện tích xây dựng là 22,756m². Vietopia được thiết kế như một thành phố thực gần như hoàn chỉnh với sân bay, bệnh viện, trạm cứu hỏa, ngân hàng, trạm radio, siêu thị, đài truyền hình, tòa soạn báo, nhà hát, công trường xây dựng, xe điện ngầm, cây xăng, viện nghiên cứu không gian… và nhiều hơn nữa. Với thiết kế mô phỏng như thật, cùng những trang thiết bị được dành riêng cho trẻ em.

Đây là “thành phố” tập trung hơn 70 ngành nghề tiêu biểu, với hơn 100 hoạt động hướng nghiệp nhập vai phù hợp với trẻ nhỏ, với công suất phục vụ lên đến 3.500 lượt trẻ em/ngày. Dự kiến, Vietopia sẽ chính thức khai trương vào đầu năm 2014.

T.Đ

Chạy bộ FUN RUN gây quỹ từ thiện lần thứ 13

Ngày 10-9, Hiệp hội các doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình “Chạy bộ FUN RUN gây quỹ từ thiện thường niên lần thứ 13 vào chủ nhật ngày 29-9 tại Phú Mỹ Hưng”. FUN RUN là sự kiện lớn nhằm mục đích tổ chức sân chơi thường niên và cũng là cơ hội để xây dựng tinh thần đoàn kết tập thể cùng lúc đó gây quỹ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Năm nay, FUN RUN sẽ là sự kiện mở màn cho chuỗi chương trình “Tuần Lễ Anh” tại Việt Nam nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh. Năm 2012, FUN RUN đã quyên góp được gần 800.000.000 VNĐ và thu hút được 7.800 người tham gia. Trong những năm qua, BBGV đã quyên góp được gần 6 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện tại Việt Nam và thu hút 47.000 người tham gia sự kiện này.

M.H