Dự án “Việt - Hàn chung tay chăm sóc” sẽ giải quyết những khó khăn cho phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc hồi hương, trẻ em lai cư trú tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Du an "Viet - Han chung tay cham soc” ho tro phu nu lay chong Han Quoc hoi huong - Anh 1

Trẻ em Hàn - Việt theo mẹ về Việt Nam thường không được hưởng các quyền lợi cơ bản.

Trong ngày 14/10, dự án mang tên "Việt - Hàn chung tay chăm sóc" sẽ chính thức đi vào hoạt động tại thành phố Cần Thơ. Dự án này ra đời từ thực trạng trong thời gian qua, tại các tỉnh, thành ĐBSCL, hàng nghìn cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ồ ạt trở về nước do những trục trặc trong hôn nhân. Theo đó, không ít trẻ em sau khi theo mẹ về Việt Nam không có giấy khai sinh, không được đến trường và không được chăm sóc y tế.

Với dự án "Việt - Hàn chung tay chăm sóc", chị em sẽ được hỗ trợ học nghề, tạo việc làm, cho vay vốn khởi nghiệp để có thể tự chủ trong cuộc sống. Các luật sư của Văn phòng Tư vấn pháp lý gia đình Việt - Hàn sẽ hỗ trợ những vướng mắc về thủ tục ly hôn, nhập quốc tịch, khai sinh. Đồng thời, dự án cũng thành lập Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa Việt - Hàn gồm thư viện thiếu nhi, các lớp giáo dục đa văn hóa do Quỹ Cứu tế phúc lợi xã hội (Hàn Quốc) tài trợ được thực hiện từ nay đến giữa năm 2019.