Qua các thông tin phản ánh của báo chí về việc bãi tắm Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bị ô nhiễm bởi mùi hôi và nước biển trên các bãi tắm ngả màu đen. Ngày 4/8/2017, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư thành ủy Đà Nẵng đã trực tiếp chỉ đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng, Cty TMS Hotel Đà Nẵng có trách nhiệm tìm ra nguyên nhân và các biện pháp xử lý để không ảnh hưởng đến việc xây dựng công trình.

Du an TMS Hotel Da Nang duoc cap phep dau noi thoat nuoc cong trinh, thi cong tro lai - Anh 1

Dự án TMS Hotel Đà Nẵng vừa được cấp phép đấu nối thoát nước công trình, thi công trở lại đúng tiến độ.

Ngày 8/8/2017, Cty TMS Hotel Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Sở Xây dựng Đà Nẵng, Cty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng chấp thuận biện pháp đấu nối thoát nước công trình. Nội dung chính của văn bản mục đích hút nước để hạ mực nước ngầm trong hố đào nhằm thi công phần móng công trình - trong phạm vi xây dựng, Cty TMS Hotel Đà Nẵng sẽ đưa các phương án thực hiện việc đấu nối tạm hệ thống xả nước ngầm của công trình ra phía ngoài khu vực đất lân cận theo phương án thấm ngược vào đất nền khu đất này.

Cty TMS Hotel Đà Nẵng cam kết thực hiện đầy đủ các quy định hiện hành của Nhà nước, UBND Thành phố; sự giám sát của các đơn vị quản lý cũng như các trách nhiệm liên quan đến an toàn, vệ sinh môi trường trong khu vực triển khai dự án. Ngày 8/8, ông Mai Mã - Giám đốc Cty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng đã có trả lời về phương án xử lý này của Cty TMS Hotel Đà Nẵng: “Đồng ý xả nước ngầm trong thời gian thi công theo phương án đã nêu kèm mặt bằng bố trí xả nước ngầm tại lô đất trống”.

Công trình khách sạn tại lô A3 đường Võ Nguyên Giáp (thuộc Khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era 1) của Cty CP TMS Hotel Đà Nẵng làm chủ đầu tư và Cty CP Xây dựng Hồng Trí Việt là nhà thầu thi công công trình.

Dự án TMS Hotel Đà Nẵng vừa được cấp phép đấu nối thoát nước công trình, thi công trở lại đúng tiến độ. Đây là công trình được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp Giấy phép số 1438/GPXD ngày 26/6/2017, với quy mô 2 tầng hầm và 25 tầng nổi. Hiện công trình đang triển khai đào đất xây dựng tầng hầm. Ngoài ra, Hồ sơ ĐTM của dự án Khách sạn TMS Hotel Đà Nẵng đã được chấp thuận theo QĐ số 3009/QĐ - UBND ngày 5/6/2017 trong đó xác định rõ nước ngầm phát sinh trong quá trình đào hố móng (không phải nước thải) sau khi xử lý lắng cát sơ bộ (bằng cách cho chứa qua hố đào) trước khi cho chảy vào hệ thống thoát nước khu vực.

Dự án TMS Luxury Hotel Da Nang Beach ra mắt khách hàng ngày 5/8/2017 có quy mô 25 tầng nổi và 2 tầng hầm, là sự hợp tác của Tập đoàn TMS với các đối tác gồm: Welham - một thương hiệu BĐS của Hong Kong làm đơn vị quản lý vận hành dự án, Pure - đơn vị thiết kế có uy tín và MB Bank - tư vấn, hỗ trợ tài chính. Các đơn vị phân phối của dự án là Cty CP Đầu tư BĐS Hưng Gia và Cty Cổ phần TM&DV BĐS An Vượng Land.

Hà Thu