Chưa giải phóng mặt bằng, chưa đền bù cho người dân nhưng dự án New City Đại cường Thái Bình đã phân lô bán nền khi dự án còn chưa có giấy tờ sở hữu đất đai.

Theo lời quảng bá, dự án New City Thái Bình có quy mô lớn và được đầu tư bài bản nhất Thái Bình với quỹ đất 26 ha với tổng vốn đầu tư 2000 tỷ đồng.

Du an New City Thai Binh rao ban khi chua GPMB, khach hang de nhan 'trai dang? - Anh 1

Hình ảnh giới thiệu về dự án New City Thái Bình

Dự án gồm 1.000 căn nhà phố và 53 căn biệt thự cao cấp. Ngoài ra, dự án còn có trung tâm thương mại, hồ bơi quan cảnh, phòng tập gym-yoga, khu vui chơi và vận động trẻ em, khu nhạc nước hiện đại, nhà trẻ mẫu giáo, sân tennis, sân bóng đá, công viên ngoài trời… Dự án này do Công ty CP Tập đoàn Đại Cường làm chủ đầu tư.

Sau khi nghe những lời giới thiệu, hẳn rằng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vậy nhưng ít ai biết rằng, chính dự án này lại đang khiến cho nhiều người dân lên tiếng “vướng” vào công tác đền bù, GPMB.

Một thực tế đáng nói hơn,trong khi công tác giải phóng mặt bằng ở dự án New City Thái Bình vẫn “án binh bất động” thì trên các trang mạng internet đã có rất nhiều tin tức rao bán các lô đất của dự án này.

Du an New City Thai Binh rao ban khi chua GPMB, khach hang de nhan 'trai dang? - Anh 2

Dù công tác đền bù GPMB còn chưa được thực hiện nhưng trên các trang mạng internet đã rao bán rầm rộ

Theo lời của một nhân viên môi giới, hiện dự án đang nhận đặt cọc giữ chỗ dự án. Theo đó người mua sẽ thanh toán thành nhiều đợt cho tới khi nhận được giấy tờ của lô đất.

Với thực tế trên, có thể thấy người mua sẽ phải bỏ tiền ra để mua một mảnh đất chưa hề có giấy tờ pháp lý đảm bảo.

Đứng trước thực tế trên, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, khách hàng bỏ tiền mua đất tại dự án New City Thái Bình có thể phải ngậm “trái đắng’ bởi việc phân lô bán nền khi dự án còn chưa có giấy tờ sở hữu đất đai là trái pháp luật.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc đến bạn đọc!

H. Vững – Chính Phan

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168 hoặc Email [email protected] om