Dự án BOT nâng cấp mở rộng đường ĐT 768 kết nối tỉnh Đồng Nai với tỉnh Bình Dương dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối 2012. Tuy nhiên, do thiếu vốn và vướng GPMB nên công trình này không thể hoàn thành đúng kế hoạch gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống người dân bên đường...

Thi công chậm, dân lãnh đủ

Tháng 12/2009, Sở GTVT Đồng Nai và Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức đã ký hợp đồng triển khai thực hiện dự án đường ĐT 768 theo hình thức BOT. Theo hợp đồng BOT đã ký kết, tuyến ĐT 768 có điểm đầu tuyến là ngã ba Gạc Nai (TP Biên Hòa) đi qua huyện Vĩnh Cửu và điểm cuối là cầu Thủ Biên (địa giới Đồng Nai và Bình Dương) dự kiến công trình này sẽ hoàn thành trong năm 2012. Chiều dài toàn tuyến ĐT 768 là 16,8km, nhưng đến nay mới thi công xong được gần 8km đường. Trong thời gian gần đây dù các đơn vị thi công cũng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nhưng vẫn không thể đạt tiến độ cao hơn so với yêu cầu.

Dự án mở rộng đường ĐT 768 đang triển khai rất chậm.

Việc thi công chậm trễ đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân hai bên đường. Theo nhiều người dân nơi đây cho biết, khi chưa có dự án mở đường tuy chỉ là đường GTNT nhưng vẫn có mương thoát nước. Mỗi khi mưa xuống đường vẫn sạch sẽ không bị lầy lội. Thế nhưng từ ngày các đơn vị thi công tiến hành “đào xới” mỗi khi mưa xuống con đường trở nên lầy lội khó đi. Hàng ngày các phương tiện qua lại tuyến đường này khá vất vả, nhất là vào giờ cao điểm. Vào mùa mưa thì xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà nhưng mỗi khi trời nắng mỗi khi xe tải hạng nặng chạy qua là bụi bay mù mịt nhà ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, gây bức xúc trong dân.

GPMB quá chậm

Theo báo cáo của chủ đầu tư về công tác GPMB tổng kinh phí bồi thường GPMB đường ĐT 768 khoảng 177 tỷ đồng. Toàn tuyến có gần 2.000 hộ phải di dời. Tuy nhiên mới chỉ có quyết định phê duyệt phương án bồi thường cho 1.093 hộ dân với số tiền bồi thường khoảng 115 tỷ đồng. Trong đó chi trả được cho 653 hộ với số tiền khoảng 57 tỷ đồng, còn 435 hộ dân với số tiền 58 tỷ đồng chưa thể chi trả do chưa có nguồn kinh phí. Còn 602 hộ còn lại với tổng kinh phí bồi thường khoảng 62 tỷ đồng thì đang chờ xử lý. Ngoài ra, công tác di dời hệ thống hạ tầng kỹ thuật dọc đường như điện, chiếu sáng, thông tin, cáp viễn thông cũng rất chậm trễ.

Ông Trần Anh Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức cho biết, công trình đường ĐT 768 từ ngã ba Gạc Nai (TP Biên Hòa) đến chân cầu Thủ Biên có khối lượng công việc rất lớn trải qua nhiều địa bàn gồm huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa (5 xã, 1 phường) hồ sơ GPMB còn nhiều. Vì vậy công tác GPMB trở nên quá tải. Một số vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường GPMB như việc hỗ trợ đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư chưa thống nhất 35% hay 50%. Việc thay đổi quy trình công tác GPMB theo Nghị định 69 thì các tài liệu hướng dẫn chưa đồng bộ. Ngoài ra, vấn đề thay đổi giá đất, vật kiến trúc hàng năm cũng gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án...

Tại buổi giám sát mới đây của HĐND tỉnh về tiến độ tuyến đường này ông Nguyễn Hữu Lý, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu cũng thừa nhận công tác đền bù GPMB còn khá nhiều bất cập bao gồm nhiều nguyên nhân như cơ chế chính sách bồi thường hỗ trợ và tái định cư thường xuyên thay đổi, mỗi lần thay đổi chính sách sau có lợi hơn chính sách trước dễ dẫn đến hiện tượng so bì giữa các hộ dân... công tác quản lý đất đai còn nhiều hạn chế, cán bộ làm công tác GPMB còn thiếu và yếu về chuyên môn chưa tuân thủ trình tự thủ tục và còn xảy ra sai sót là những nguyên nhân khiến công tác bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư còn chậm ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Vĩnh Phú