- Ngày 8/10, tại Hà Nội, tổ chức tài chính IFC (thuộc Ngân hàng Thế giới) đã trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol của chủ đầu tư Capital House.

Du an EcoLife Capitol nhan chung chi xanh EDGE - Anh 1

Đại diện của IFC trao chứng chỉ công trình xanh EDGE cho công trình EcoLife Capitol của Capital House.

Chứng chỉ EDGE bao gồm hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi. Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư sẽ phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình

Tháng 6/2016, chủ đầu tư Capital House cùng SGS Việt Nam ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho dự án EcoLife Capitol. Theo kết quả kiểm toán năng lượng, EcoLife Capitol tiết kiệm được 24,6% năng lượng, 27,7% nước và tiết kiệm năng lượng thông qua việc sử dụng vật liệu không nung, kính Low-e 2 lớp cách nhiệt… đạt tới 31,5%.

Du an EcoLife Capitol nhan chung chi xanh EDGE - Anh 2

Phối cảnh dự án EcoLife Capitol.

Đặc biệt việc lựa chọn giải pháp chống nóng cho những bức tường hướng Tây được Capital House sử dụng cách nhiệt bằng xốp XPS kết hợp với thạch cao giúp tiết kiệm tới 5% năng lượng sử dụng để làm mát trong căn hộ so với trước khi áp dụng.

Những kết quả này thuyết phục IFC trao chứng chỉ xanh EDGE cho dự án EcoLife Capitol.

Ông Trần Như Trung, Phó Tổng Giám đốc Capital House chia sẻ: Capital House là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, đã và đang tạo nên dấu ấn đậm nét trong phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại thiết kế kiến trúc xanh, thông minh và tiết kiệm năng lượng với các dự án tiêu biểu như EcoLife Tây Hồ, EcoLife Capitol, EcoHome 1, EcoHome 2, EcoHome Phúc Lợi.

Riêng tại dự án EcoLife Capitol, nhằm đáp ứng tiêu chí tiết kiệm năng lượng của chứng chỉ EDGE, chủ đầu tư đã áp dụng những công nghệ mới giúp tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả.

Cụ thể, dự án áp dụng giải pháp tiên tiến để cách nhiệt mái với thiết kế hướng tới thông gió tự nhiên và cấp gió tươi; Sử dụng hệ thống đèn LED cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các hệ thống sen vòi vừa sang trọng vừa tiết kiệm nước…

Du an EcoLife Capitol nhan chung chi xanh EDGE - Anh 3

Chủ đầu tư dự án áp dụng những công nghệ mới giúp tòa nhà thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng hiệu quả.

Ông Trung nhấn mạnh: Bên cạnh các giải pháp trên, EDGE đồng thời đưa ra yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tấm sàn bê tông mỏng để hạn chế ảnh hưởng môi trường. Đây là những yêu cầu đòi hỏi chủ đầu tư phải thay đổi thiết kế. Rất may mắn là Capital House đã nhận được sự đồng hành của khách hàng trong việc đồng ý cho sửa đổi thiết kế để tòa nhà đạt được các tiêu chí tiết kiệm năng lượng, tiêu chí xanh...

Theo ông Trung, trước xu hướng phát triển công trình xanh trên thế giới và tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp bất động sản thay đổi tầm nhìn, hướng đến đầu tư những công trình xanh hơn, giảm thiểu tác động của các tòa nhà tới môi trường sống, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân. Capital House là một trong những chủ đầu tư tiên phong phát triển các dự án chung cư cao tầng theo hướng công trình xanh và lần đầu tiên đạt được chứng nhận quốc tế đối với dự án EcoLife Capitol.

Chứng chỉ xanh EDGE – WB là thành quả cam kết của mỗi cư dân EcoLife Capitol và chủ đầu tư Capital House trong sống xanh, sống đẹp với xã hội với Thủ đô. Hơn ai hết, khách hàng dự án EcoLife Capitol là người đầu tiên hưởng lợi khi sở hữu căn hộ xanh với việc giảm được các hóa đơn năng lượng và sống trong không gian xanh trong lành. Tuy nhiên chi phí đầu tư dự án xanh cao hơn so với công trình thông thường. Lợi ích của chủ đầu tư nhận được về lâu dài, đó chính là uy tín với khách hàng.

EcoLife Capitol cao 34 tầng, tọa lạc tại 58 Tố Hữu, khu vực Lê Văn Lương kéo dài, nằm kế bên hai hồ điều hòa lớn có diện tích 23ha và 16,6ha và công viên cây xanh. Với mật độ xây dựng thấp, EcoLife Capitol dành quy hoạch chính cho các khu vui chơi, cây xanh và đường dạo nội khu. Thiết kế của dự án đặc biệt chú trọng tới cảnh quan và là một thiết kế xanh điển hình với hệ thống cây xanh 3 lớp, bên ngoài dự án, hệ thống sân vườn trên cao và mặt đứng của công trình được trồng cây xanh.

EcoLife Capitol cất nóc toàn dự án ngày 10/10/2016, dự kiến hoàn thành và bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý II/2017.

Nhân dịp này, Capital House cũng đã mở bán dự án EcoLife Capilol. Được biết, hiện đã có 95% trong tổng số 760 căn hộ của dự án đã được khách hàng ký hợp đồng mua bán. Sự chào đón của thị trường với EcoLife Capitol cho thấy mức độ quan tâm tới những dự án xanh và thật sự chất lượng ngày càng tăng trong cộng đồng.

Du an EcoLife Capitol nhan chung chi xanh EDGE - Anh 4

Hơn 95% căn hộ của dự án EcoLife Capitol đã có khách hàng đặt mua.

Quý Anh - Thanh Huyền