Hãng kiến trúc Schmidt Hammer Lassen đã thắng một cuộc thi quốc tế để phát triển một cơ sở mới cho trường đại học khoa học ứng dụng tại Utrecht, Hà Lan.

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 1

Sau khi hoàn thành, nó sẽ được đặt trong khuôn viên trường với sự kết hợp của các công ty xây dựng OMA, UNStudio và Mecanoo. Cơ sở giáo dục sẽ bao gồm bảy viện cũng như các khu vực giảng dạy các chương trình đại học.

Việc xây dựng mới cũng bao gồm hai giảng đường lớn với hơn 200 ghế ngồi, hai khán phòng nhỏ hơn, một trung tâm kiến thức, các lớp học, quán cà phê, cửa hàng thực phẩm và chỗ đậu xe cho hơn 1.200 xe đạp. Ngoài ra, một không gian sân vườn công cộng gần với khu nhà ở sinh viên sẽ liên tục kết nối với các tòa nhà hiện có tại khu vực.

Mặt tiền của tòa nhà sẽ được bao phủ bởi những tấm lợp phản chiếu ánh sáng mang những màu sắc ấm áp. Tòa nhà mang đến một cấu trúc liền kề với một loạt các ruộng bậc thang xanh và những khu vườn trên mái. Sự gắn kết với môi trường xung quanh đạt được bằng cách sử dụng sàn ốp lát bên ngoài và khu vực bên trong tầng trệt của tòa nhà. Nó đóng vai trò như một quảng trường rộng mở với nhiều quán cà phê, trung tâm hội nghị và giảng đường.

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 2

Tòa nhà mang đến cấu trúc liền kề với một loạt các ruộng bậc thang xanh và khu vườn mái

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 3

Khu vực trung tâm là nơi lưu thông và kết nối cộng động

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 4

Các khu vực chức năng đều nằm ở tầng trệt

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 5

Bãi đỗ xe có sức chứa hơn 1.200 xe đạp

Du an co so moi trong khuon vien dai hoc tai Ha Lan - Anh 6

Phần mở rộng sẽ cung cấp không gian cho hơn 6.500 sinh viên, nhân viên và khách.

Hồng Nhung (Theo Designboom)