10h sáng nay (17/11, giờ Myanmar), ĐTVN nhận lệnh từ HLV Hữu Thắng về buổi họp kín toàn đội. Đây là khoảng thời gian khá nhạy cảm nên ngoài những vấn đề chuyên môn, các cầu thủ luôn được nhắc nhở phải có sự tập trung cao nhất cho giải đấu sắp tới.

Buổi họp của ĐTVN dự kiến kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, được khách sạn Parami bố trí ở phòng họp “đặc biệt”. Đặc biệt là bởi phòng này cách âm rất tốt, ra vào chỉ đúng bằng cánh cửa nhỏ nằm sâu ở phía cuối phòng khách. Trong phòng có máy chiếu, các thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ cho các cuộc họp.

DTVN hop kin, tap kin, cam 'livestream' - Anh 1

ĐTVN họp nội bộ sáng nay trong căn phòng kín như bưng. Ảnh S.N

Theo nguồn tin riêng của VietNamNet, ĐTVN sẽ tập trung vào hai công việc chính của buổi họp này là “mổ băng” xem lại các trận đấu gần nhất của tuyển Myanmar – đối thủ đầu tiên trong trận ra quân của ĐTVN tại AFF Cup năm nay. Những trận giao hữu vừa qua của ĐTVN cũng được rút kinh nghiệm. Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cũng tiếp tục nhắc nhở các cầu thủ cần có sự tập trung cao độ ở thời điểm quan trọng này.

Trước đó, HLV Hữu Thắng đã từng chấn chỉnh trung vệ Quế Ngọc Hải sau khi cầu thủ này tái hiện pha vào bóng nguy hiểm khiến cầu thủ Nhật Bản phải vào viện, trong trận ĐTVN giao hữu với Cần Thơ.

HLV Hữu Thắng đã gặp riêng Quế Ngọc Hải để nói chuyện. Sau đó, toàn đội cũng đã có cuộc họp và HLV Hữu Thắng đã nói rằng với tình huống như vậy khi vào giải chính thức Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ.

Tôi dặn Ngọc Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung, ngoài ham bóng thì chúng ta phải tỉnh táo trong tất cả mọi tình huống. Không thể vì bốc đồng cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn đội. Các anh lớn trong đội cũng đã nói với Ngọc Hải và cậu ấy tiếp thu những ý kiến kể trên”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Họp kín buổi sáng, còn buổi chiều ĐTVN tiếp tục tập kín. Đây là lần thứ 2 từ ngày sang Myanmar HLV Hữu Thắng nói không với báo chí. Buổi tập của ĐTVN dự kiến diễn ra vào lúc… 14h30, tức là lúc trời rất nắng nóng. Theo lý giải của một thành viên ban huấn luyện, ĐTVN tập sớm như vậy là để làm quen với khí hậu ở Yangon.

Buổi tập này các phóng viên chỉ được phép tác nghiệp trong thời gian 15 phút đầu. Đặc biệt, thông qua VFF, HLV Hữu Thắng đã yêu cầu các phóng viên không được phép “livestream”. Trong những ngày qua, các tác nghiệp trực tiếp này của một số phóng viên Việt Nam được cho là có thể sẽ khiến ĐTVN bị lộ bài.

Ngoài HLV Hữu Thắng, thì cả HLV trưởng Myanmar và Malaysia cũng nói không với “livestream”, chỉ đồng ý cho các phóng viên được chụp ảnh và quan sát buổi tập bằng… mắt thường.

Song Ngư(từ Yangon, Myanmar)