Công Vinh khiến đồng đội ở đội tuyển Việt Nam trầm trồ với màn tâng bóng nghệ thuật.

Video Công Vinh xử lý bóng điệu nghệ:

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 1

Là cầu thủ dạn dày kinh nghiệm bậc nhất của ĐT Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Công Vinh đang gánh trên vai trọng trách dìu dắt những "đàn em" đầy triển vọng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...lần đầu tham dự đấu trường khu vực. Trong mỗi buổi tập của ĐT Việt Nam kể từ khi tập trung tại TP HCM từ hôm 24/9, dù đã luống tuổi nhưng Công Vinh vẫn luôn là cầu thủ thể hiện nỗ lực cao nhất, xông xáo nhất như để làm gương cho những lứa kế cận ở đội tuyển.

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 2

Mặt khác, AFF Cup 2016 là giải đấu quốc tế cuối cùng của Công Vinh nên tiền đạo gốc Nghệ An đang muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để cháy hết mình trước khi giã từ sự nghiệp.

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 3

Để ý trong các buổi tập của ĐT Việt Nam, dù đã nuốt trọn giáo án của Ban huấn luyện cùng "đàn em" khá sung sức nhưng Công Vinh thường xuyên ở lại sân để luyện thêm thể lực hay một số bài tập sút bóng. Sau mỗi buổi tập mệt, tiền đạo đang giữ rất nhiều kỷ lục của bóng đá Việt Nam còn tạo cảm hứng cho riêng mình bằng màn biểu diễn nghệ thuật với trái bóng.

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 4

Công Vinh trổ tài tâng bóng nghệ thuật trên sân tập của ĐT Việt Nam sáng 3/10. Trông anh trình diễn bóng điệu nghệ không kém Cristiano Ronaldo, ngôi sao mà Công Vinh cũng rất hâm mộ.

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 5

Tiền đạo sinh năm 1985 biểu diễn nhiều động tác kỹ thuật điêu luyện cùng trái bóng khiến HLV Hữu Thắng, các cầu thủ có tố chất kỹ thuật cực tốt ở ĐT Việt Nam như Xuân Trường, Văn Toàn, Phi Sơn...cũng phải "lác mắt".

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 6

Động tác giữ thăng bằng trái bóng trên gáy của Công Vinh nhận được sự tán thưởng của hầu hết các thành viên đội tuyển Việt Nam

DTVN: Cong Vinh lam xiec voi trai bong nhu Ronaldo - Anh 7

Nụ cười sảng khoái của Công Vinh sau buổi tập thấm đẫm mồ hôi và nước mưa cùng ĐT Việt Nam. Chia sẻ với chúng tôi, Công Vinh cho biết: "Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tôi kết thúc sự nghiệp nên tôi đang nỗ lực từng ngày để chiến đấu hết mình cùng ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016."

Hà Anh