Do không kịp bình phục chấn thương, HLV Hữu Thắng buộc phải loại Tuấn Anh khỏi danh sách ĐTQG Việt Nam dự AFF Cup 2016.

Để chuận bị cho những ngày tranh tài chính thức tại AFF Cup 2016, tối 18/11 HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đã đưa ra danh sách chính thức. Trong đó, HLV Hữu Thắng đã gạch tên hai cầu thủ đó là Tuấn Anh và Quang Huy.

Với trường hợp của Tuấn Anh, do cầu thủ này không kịp hồi phục chấn thương nên HLV Hữu Thắng buộc phải gạch tên. Tuấn Anh là lá bài cực kì quan trọng ở khu vực trung tuyến trong đội hình 4-1-4-1 mà ĐTQG đang xây dựng. Chấn thương đầu gối tái phát khiến cho cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG phải lỡ hẹn với AFF Cup 2016.

DTQG Viet Nam chot quan AFF Cup 2016: Chia tay Tuan Anh - Anh 1

HLV Hữu Thắng buộc phải loại Tuấn Anh.

Tuấn Anh gặp chấn thương từ Nhật Bản và tưởng rằng anh sẽ kịp hồi phục trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. HLV Hữu Thắng cũng đã rất kiên nhẫn với tiền vệ gốc Thái Bình khi mang anh sang Myanmar và chờ "phép màu" xảy ra để có được sự phục vụ của cầu thủ đang khoác áo CLB Yokohama tại AFF Cup lần này.

Thế nhưng, chấn thương của Tuấn Anh đã trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy đã ra sân tập luyện 2 buổi tập gần nhất cùng ĐT Việt Nam tại sân Thuwunna nhưng tiền vệ gốc Thái Bình chỉ có thể chạy bộ và tập nhẹ với bác sĩ của đội tuyển.

Mất Tuấn Anh là điều đáng tiếc nhưng rõ ràng đây là quyết định có lợi cho tiền vệ này khi sự nghiệp của anh vẫn còn rất dài, không thể mạo hiểm khi chấn thương chưa bình phục hoàn toàn.

Với Quang Huy, cầu thủ tân binh của ĐT Việt Nam đã có một chuyến đi đầy bổ ích với đội tuyển. Thế nhưng, việc có nhiều trung vệ tốt như Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật hay bộ đôi Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành khiến cho Quang Huy khó cạnh tranh vị trí. Trong trận giao hữu với Fukuoka, HLV Hữu Thắng cũng đưa Quang Huy chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự song anh vẫn chưa chứng tỏ được sự nổi bật.

Danh sách 23 cầu thủ tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn.