18h30 ngày 20/11/2016, ĐTQG Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại AFF Cup 2016 với đội chủ nhà Myanmar.

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐTQG Việt Nam đã có 7 trận giao hữu và giành 4 chiến thắng cùng 3 trận hòa. Những kết quả khả quan này giúp tinh thần các cầu thủ lên cao, thế nhưng những gì ĐT Việt Nam đã thể hiện chưa phải là tốt nhất, bởi đó chỉ là thử nghiệm của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Những toan tính của ông đều được giữ bí mật, sẽ được dần hé lộ ở cuộc đối đầu với Myanmar tối nay, 20/11.

Trước trận gặp Myanmar, các cầu thủ ĐT Việt Nam gặp tổn thất khi phải loại tiền vệ tài năng Tuấn Anh vì chấn thương. Đây là thiệt thòi lớn với ĐT Việt Nam, thế nhưng người hâm mộ có thể yên tâm bởi HLV Hữu Thắng xác nhận đã có phương án chất lượng để thay thế. Ngoài trường hợp của Tuấn Anh, ĐT Việt Nam có đầy đủ nhân sự tốt nhất chuẩn bị cho trận khai màn trước Myanmar.

DTQG Myanmar - DTQG Viet Nam: Dau xuoi duoi lot - Anh 1

ĐTQG Việt Nam và bước chuyển mình dưới thời HLV Hữu Thắng. Ảnh: Thethaovanhoa.

Thể lực, tinh thần của ĐT Việt Nam đều đã được chuẩn bị tốt nhất. Ở trận đấu với Myanmar, chỉ cần các tuyển thủ thi đấu nỗ lực và tập trung hết mình, một chiến thắng sẽ nằm trong tay thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Trong lịch sử đối đầu tại AFF Cup, Myanmar chưa từng thắng trước ĐT Việt Nam. Đây là một lợi thế về tinh thần cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Còn về phía chủ nhà Myanmar, sức sống của họ chính là lứa cầu thủ trẻ từng tham dự U20 World Cup. Các cầu thủ thường xuyên được ra nước ngoài tập huấn, qua đó đúc kết những kinh nghiệm chiến đấu về phục vụ cho ĐTQG.

DTQG Myanmar - DTQG Viet Nam: Dau xuoi duoi lot - Anh 2

Sức trẻ của lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường là luồng gió mới cho ĐT Việt Nam.

LĐBĐ Myanmar còn thường xuyên tổ chức các giải đấu cấp khu vực và châu lục. Sau khoảng thời gian chuẩn bị có bài bản, ĐT Myanmar chắc chắn sẽ sử dụng những kiến thức đã học được tại AFF Cup 2016.

AFF Suzuki Cup 2016 đã bắt đầu, thầy trò HLV Hữu Thắng rất kỳ vọng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc chinh phục năm nay với niềm hy vọng: đầu xuôi, đuôi lọt.