DTEK 60 là mẫu smartphone mới nhất sử dụng hệ điều hành Android của Blackberry được nâng cấp về thiết kế, cấu hình và camera so với người tiền nhiệm DTEK 50 vừa bán ra hồi tháng 8

Kiểu dáng của Blackberry DTEK 60 khá giống với DTEK 50 do cả hai sản phẩm đều được TCL gia công. Tuy nhiên, DTEK 60 có thiết kế cao cấp hơn do sử dụng hai mặt kính cường lực cong 2,5D được bo cong ôm vào bộ khung sườn bằng kim loại.

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 1

Việc bố trí các phím cứng trên Blackberry DTEK 60 vẫn không thay đổi so với DTEK 50 với nút điều chỉnh âm lượng và nút ứng dụng nhanh ở cạnh phải và nút nguồn ở cạnh trái. Do nút ứng dụng nhanh được thiết kế khác biệt nên khi cầm người dùng sẽ dễ lầm tưởng đây là nút nguồn.

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 2

Điểm đáng chú ý nhất trên Blackberry DTEK 60 chính là cụm camera khá to và lồi gây mất thẩm mỹ ở mặt lưng và đặc biệt khi đặt trên mặt bàn sẽ tạo cảm giác "chông chênh", phía dưới là cảm biến bảo mật vân tay được thiết kế màu đen trùng ngay vị trí của ngón tay trỏ.

Về phần cứng, Blackberry DTEK 60 sử dụng màn hình AMOLED rộng 5.5 inch với độ phân giải 2K cho màu sắc hiển thị rực rỡ đặc trưng. DTEK 60 được trang bị chip Snapdragon 820 cùng với RAM 4GB, bộ nhớ trong 32GB hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ mở rộng 256GB và chạy trên hệ điều hành Android 6.0.

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 3

Camera "siêu lồi" của Blackberry DTEK 60 có độ phân giải 21MP, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ công nghệ lấy nét theo pha (PDAF) có khả năng quay video chuẩn 4K và camera phụ độ phân giải 8.0MP với khẩu độ f/2.2. DTEK 60 vẫn được trang bị đầu đủ các ứng dụng đặc trưng của Blackberry và công nghệ bảo mật DTEK 60, pin máy có dung lượng 3000 mAh được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 với cổng sạc UBS-Type C.

Blackberry DTEK 60 sẽ được bán chính thức tại Việt Nam vào giữa tháng 11 năm nay với giá dự kiến khoảng 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh chi tiết khác của Blackberry DTEK 60:

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 4

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 5

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 6

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 7

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 8

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 9

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 10

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 11

DTEK 60 gia 'sieu khung' cua Blackberry co gi dac biet? - Anh 12

Tuấn Trương