Chỉ phải gặp đội hình 2 CLB Seoul FC, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 trong trận giao hữu vào chiều ngày 20-10.

DT Viet Nam vuot qua doi hinh 2 cua Seoul FC - Anh 1

ĐT Việt Nam trước trận đấu với Seoul FC.

Trận đấu với Seoul FC cũng là trận đấu giao hữu đầu tiên của ĐT Việt Nam trong chuyến tập huấn này tại Hàn Quốc. Dù vậy, không như dự đoán, Seoul FC chỉ đưa đội hình 2 vào thi đấu do đội hình 1 mới thi đấu tại AFC Champions League 2016.

Dù vậy, việc thi đấu với đội hình 2 của Seoul FC cũng là cơ hội quý giá cho ĐT Việt Nam thử nghiệm nhân sự cũng như rèn giũa lối chơi. Không ngẫu nhiên khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tung hầu hết cầu thủ vào sân thi đấu với gần như hai đội hình ở mỗi hiệp.

Trận đấu diễn ra khá cân bằng trong hiệp 1 khi ĐT Việt Nam giữ được thế trận và dám cầm bóng để tổ chức phản công cũng như giảm sức ép về phía đội nhà. Trong số ít cơ hội ghi bàn được tạo ra, ĐT Việt Nam đã có bàn thắng vào phút 37 do công của Văn Quyết để dẫn 1-0 sau hiệp 1.

Đến hiệp 2, ĐT Việt Nam thay hầu hết cầu thủ so với hiệp 1. Dù vậy, lối chơi của ĐT Việt Nam vẫn duy trì được nhịp điệu trong đó đặc biệt chú ý các pha tấn công nhanh. Phút 50, Vũ Minh Tuấn đã ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0 sau pha phối hợp nhanh với Trọng Hoàng.

Phút 78, Văn Quyết lập cú đúp nâng tỉ số lên 3-0 sau đường lật bóng của Âu Văn Hoàn.

Dù không đặt nặng yếu tố kết quả nhưng rõ ràng trận thắng này đã tiếp thêm tự tin cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, trong chiến thắng của ĐT 2 cầu thủ là Đình Luật, Huy Toàn đã bị chấn thương nhẹ trong đó Huy Toàn bị lật cổ chân.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu trận thứ hai tại Hàn Quốc vào ngày 25-10 với Đại học Jeonju.

Hà Nhật