Trước thềm AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng và ĐT Việt Nam đã đón tin vui khi chủ nhà Myanmar đã bị tổn thất lớn về lực lượng bởi nạn chấn thương.

Theo đó, HLV trưởng Gerd Zeise của ĐT Myanmar đã phải loại hậu vệ Aung Zaw ra khỏi danh sách dự AFF Cup 2016. Lý do là cầu thủ này dính chấn thương nặng, có thể phải trải qua phẫu thuật nên không thể kịp bình phục để dự giải đấu của khu vực.

DT Viet Nam va Huu Thang don tin vui khi Myanmar ton that luc luong - Anh 1

HLV Gerd Zeise của Myanmar liên tục phải loại cầu thủ bởi chấn thương

Trước đó, ĐT Myanmar cũng đã phải nói lời chia tay với Zaw Lin do chấn thương. Đây cũng là cầu thủ được đánh giá khá cao trong thành phần của ĐT Myanmar. Việc mất đến 2 cầu thủ ở hàng phòng ngự khiến cho vị chiến lược gia người Đức của Myanmar lo lắng, bởi nó ảnh hưởng đáng kể đến khả năng vững chãi của hàng thủ đội nhà.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2016 trên sân nhà vào nửa cuối tháng 11, thầy trò HLV Gerd Zeise vừa có chuyến tập huấn kéo dài 6 tuần tại châu Âu với 7 trận đấu giao hữu. Trong ngày hôm nay, Myanmar sẽ có trận giao hữu với ĐT Indonesia.

Tại AFF Cup 2016, Myanmar là chủ nhà của bảng B với sự góp mặt của Việt Nam, Malaysia và Campuchia. Với lợi thế chủ nhà, ĐT Myanmar đặt tham vọng giành 1 trong 2 suất vào bán kết của bảng đấu. Thậm chí, ông Gerd Zeise còn tỏ ra quyết tâm khi hướng các học trò đến mục tiêu đứng đầu bảng đấu này.

Cũng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng cũng vừa có chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Hàn Quốc với 3 trận giao hữu. Sau khi kết thúc chuyến tập huấn này, vị chiến lược gia người xứ Nghệ cũng đã phải nói lời chia tay với Đình Hoàng bởi chấn thương. Theo dự kiến, hậu vệ của SLNA sẽ phải tiến hành phẫu thuật để điều trị dứt điểm vấn đề của mình và dự kiến phải nghỉ tới 5 tháng.

Không chỉ lỡ hẹn với AFF Cup 2016, Đình Hoàng đang đối mặt với nguy cơ phải nghỉ trong phần lớn thời gian của lượt đi V.League 2017.

Hoàng Anh