Sự trở lại của 2 tiền vệ quan trọng là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh ngay trước thềm AFF Cup 2016 sẽ tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho ĐT Việt Nam. Hoàng Thịnh đã hoàn toàn khỏe mạnh và sẵn sàng thi đấu

DT Viet Nam: Tuan Anh va Hoang Thinh sap binh phuc hoan toan - Anh 1

Trong buổi tập mới nhất của ĐT Việt Nam, tin vui đã đến khi 2 tiền vệ trụ cột vốn đang dính chấn thương là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu tích cực. Trước đó, bộ đôi này đã gặp phải những vấn đề khác nhau và không thể góp mặt ở trận thắng 3-2 vừa qua trước Indonesia ở Mỹ Đình.

Tuấn Anh gặp vấn đề ở đầu gối trong giai đoạn cuối ở Yokohama FC trước khi về tập trung cùng ĐT Việt Nam và hầu như không thể tham gia tập luyện bình thường cùng toàn đội. Tuy nhiên, sau thời gian làm việc cũng HLV Martin Forkel và các bác sỹ, chấn thương của Tuấn Anh đã có tiến triển. Một trợ lý của HLV Hữu Thắng cho biết chấn thương của anh đã tạm ổn, dù chưa hồi phục hoàn toàn. Ở buổi tập chiều 10/11, anh chủ yếu thực hiện những pha chuyền chiến thuật cho đồng đội, chứ không sút bóng.

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng cảm thấy nhẹ nhõm khá nhiều khi trò cưng Hoàng Thịnh đã khỏe mạnh hoàn toàn sau khi bị căng cơ và nuốt trọn giáo án tập luyện. Sự trở lại của cầu thủ phòng ngự này là đặc biệt quan trọng vì anh là miếng ghép án ngữ trước bộ tứ vệ. Sự thiếu vắng vai trò này ở trận gặp Indonesia đã để lại rất nhiều vấn đề nơi tuyến giữa khi Trọng Hoàng là người đóng thế tồi khi phải chơi cạnh Xuân Trường.

Nhiều khả năng ở trận gặp Avispa Fukuoka tới, Hoàng Thịnh sẽ trở lại đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Tuấn Anh có thể được vào sân ít phút để tìm lại cảm giác bóng. Riêng với trường hợp của tiền vệ có lối chơi hoa mỹ này, vẫn chưa thể khẳng định 100% rằng anh đủ sức thi đấu tại AFF Cup 2016 tới. Chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ không dám mạo hiểm sử dụng 1 cầu thủ có tiền sử chấn thương đầu gối khá dày như Tuấn Anh bởi nhiều khả năng tiền vệ thuộc biên chế HAGL sẽ sớm phải lên bàn mổ.

Bạch Sa (Theo Thể Thao Việt Nam )

⇒ Bóng đá 24h cập nhật tin tức AFF CUP 2016 và lịch thi đấu AFF CUP 2016 .