ĐT Việt Nam đã có chiến thắng đậm 5-2 trước CHDCND Triều Tiên tối ngày 6/10, nhưng chiến thắng này không được chọn vẹn khi trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương nặng.

Trong trận đấu tối qua, đội tuyển Việt Nam đã để CHDCND Triều Tiên vươn lên dẫn trước 1-0 ở ngay phút 14. Nhưng ở những phút sau đó, màn trình diễn ấn tượng của các học trò HLV Hữu Thắng đã đền đáp sự kỳ vọng của người hâm mộ. Lần lượt Tuấn Anh, Công Vinh, Văn Toàn, Xuân Trường và Thành Lương lập công giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi chung cuộc 5-2. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong 5 lần đối đầu với đại diện Đông Á.

DT Viet Nam tra gia dat o chien thang truoc CHDCND Trieu Tien - Anh 1

Ngọc Hải dính chấn thương nặng

Tuy nhiên, chiến thắng ấn tượng của đội tuyển Việt Nam đã không được chọn vẹn khi trung vệ Quế Ngọc Hải dính chấn thương lật cổ chân. Trung vệ đang thuộc biên chế của CLB SLNA đã dính chấn thương ở phút 15 và phải rời sân nhường chỗ cho Minh Tùng.

Sau khi rời sân, Ngọc Hải đã được đưa đi chụp phim để kiểm tra chấn thương. Theo bác sĩ của đội tuyển, chấn thương của Ngọc Hải khá nặng ảnh hưởng đến toàn bộ dây chằng ở cổ chân, khả năng anh phải nghỉ ít nhất 1 tháng để dưỡng thương.

Đây là thông tin không mấy vui vẻ với HLV Nguyễn Hữu Thắng vì Ngọc Hải luôn được xem là một trong những chốt chặn quan trọng của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại. Dù đội ngũ nhân viên y tế của ĐT Việt Nam đánh giá Ngọc Hải có thể nghỉ thi đấu 1 tháng, nhưng trao đổi với báo chí trong buổi họp báo tối qua, vị chiến lược gia người Hà Tĩnh hy vọng Ngọc Hải sẽ sớm trở lại: “Ngọc Hải bị lật sơ mi nên cần khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày mới có thể trở lại sân cỏ. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng thế nào thì ngày mai mới có thể xác định được”.

Trung vệ của SLNA đang gặp chấn thương nặng nhưng HLV Hữu Thắng cho biết Ngọc Hải vẫn có mặt trong chuyến du đấu tại Indonesia vào sáng ngày 7/10 để các bác sĩ của đội có thể chăm sóc lẫn có những liệu pháp giúp anh hồi phục chấn thương, đồng thời sẽ kiểm tra lại mức độ chấn thương của Ngọc Hải trong những ngày tới.

Hoàng Nam