Trước vòng bán kết AFF Cup 2016, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có những thay đổi về kế hoạch địa điểm đóng quân của thầy trò HLV Hữu Thắng.

ĐT Việt Nam của HLV Hữu Thắng đã sớm đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016 sau khi có hai chiến thắng liên tiếp trước Myanmar và Malaysia. Nếu không có bất ngờ trong trận đấu với Campuchia ở lượt trận đấu cuối cùng, đoàn quân HLV Hữu Thắng chắc chắn sẽ giành được vị trí số 1 tại bảng B.

DT Viet Nam thay doi ke hoach truoc vong ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

ĐT Việt Nam sẽ về tập trung tại TPHCM chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup 2016

Theo kế hoạch ban đầu sau trận đấu gặp đội Campuchia, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển đến nước mà đội tuyển sẽ gặp trong trận bán kết lượt đi. Tuy nhiên, sau đó BHL đã dự tính cho đội tuyển về nước vài ngày trước khi di chuyển tiếp. Theo kế hoạch này đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội tập luyện trước khi lên đường chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016 diễn ra vào ngày 3/12. Việc ban huấn luyện đội tuyển chọn Hà Nội làm nơi đóng quân là muốn các tuyển thủ có nhiều điều kiện làm quen với sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng bán kết.

Tuy nhiên, sáng nay 25.11, đại diện Liên đoàn bóng đá cho biết, đội tuyển sẽ thay đổi địa điểm tập luyện trước lượt đi vòng bán kết AFF Cup 2016. Theo đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ về TP HCM thay vì Hà Nội. Lý do được đưa ra là hiện tại thời tiết Hà Nội đang lạnh trong khi đó ở Myanmar lại khá nóng, chính vì thế nếu về Hà Nội các cầu thủ sẽ sốc thời tiết và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nên về TP.HCM là hợp lý nhất.

Trao đổi với báo chí, đại diện của VFF cho biết: "Chúng tôi quyết định đổi kế hoạch, cho đội tuyển về lại TP HCM ngay sau vòng bảng AFF Cup 2016. Đội sẽ đóng quân và chuẩn bị tại đây, trước khi lên đường đi đấu trận bán kết lượt đi".

Sau lượt trận đấu cuối cùng tại bảng A diễn ra chiều nay (25/11), thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ xác định được đối thủ của mình tại bán kết AFF Cup 2016. Ở bảng A ngoài Thái Lan đã chính thức giành vé vào bán kết hiện cả Malaysia, Indonesia và Singapore đều còn cơ hội đi tiếp do đó lượt trận đấu cuối cùng bảng đấu này hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính.

Đức Anh