Thành tích rất tốt của ĐT Việt Nam trong các trận giao hữu vừa qua đã giúp chúng ta thăng tiến rất nhanh trên BXH FIFA trong tháng 10.

DT Viet Nam thang tien vuot bac, vuot mat Thai Lan tren BXH FIFA - Anh 1

ĐT Việt Nam sẽ giao hữu với 2 đội sinh viên tại Hàn Quốc

Trong đợt tập trung từ tháng 9 đến nay, ĐT Việt Nam đã thi đấu 2 trận giao hữu rất thành công. Thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đánh bại Triều Tiên tới 5-2 trên sân nhà và hòa trên thế thắng trước Indonesia. Đây là các trận giao hữu nằm trong hệ thống của FIFA nên đội bóng áo đỏ đã có bước nhảy vọt. Cụ thể trong BXH FIFA tháng 10, ĐT Việt Nam đã tiến liền 5 bậc để vươn lên vị trí 136 thế giới.

Nếu như ĐT Việt Nam tiến hẳn 5 bậc thì đại kình địch Thái Lan lại tụt dốc thảm hại. Với 5 trận thua liên tiếp tại vòng loại World Cup 2018 lẫn giao hữu, đội bóng xứ chùa vàng đã bị trừ tới 39 điểm, tụt 11 bậc xuống vị trí 146 thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, Philippines vẫn dẫn đầu với vị trí 124 thế giới. Đặc biệt, ĐT Campuchia với sự tiến bộ vượt bậc đã vượt mặt cả Singapore và Indonesia trên BXH FIFA.

Ở khu vực châu Á, 5 đội bóng hàng đầu châu lục là Iran, Nhật, Hàn, Australia và Uzbekistan đều thăng tiến sau khi thi đấu tốt tại vòng loại World Cup 2018. Iran tiếp tục thể hiện vị thế dẫn đầu khi tăng 10 bậc lên thứ 27 thế giới bỏ xa Australia ở vị trí 40 dù đại diện xứ chuột túi đã tăng 5 bậc. ĐT Nhật Bản cũng tiếp 5 bậc lên vị trí 51 thế giới nhưng vẫn còn đứng sau Uzbekistan (48) và Hàn Quốc (44).

Trong top 10 không có nhiều biến động. Argentina vẫn đứng số 1 dù thi đấu không tốt trong thời gian qua. Đức và Brazil đều tiếp thêm 1 bậc lên thứ 2 và 3 thế giới. Đẩy ĐT Bỉ xuống vị trí thứ 4. TBN cũng trở lại top 10 thế chỗ của xứ Wales. Trong tháng 10, đội bóng có bước tiến lớn nhất là Montenegro nhảy vọt 49 bậc lên vị trí 56 thế giới. Còn Đảo Síp là đội tụt hạng nhiều khi đã rơi xuống vị trí 139 thế giới dù tháng trước họ đứng thứ 87 trên BXH FIFA tháng 9.

DT Viet Nam thang tien vuot bac, vuot mat Thai Lan tren BXH FIFA - Anh 2

A.T

⇒ Báo bóng đá 24h cung cấp tin tức thể thao và nhận định bóng đá hôm nay .