Kết thúc trận đấu Việt Nam - Malaysia, nửa đội hình ĐT Việt Nam nằm xuống sân vì kiệt sức. Dưới cái nắng nóng lến đến 38 độ C ở sân Thuwunna, các cầu thủ áo đỏ gặp khó trong việc triển khai lối chơi theo đúng ý đồ. Nhưng cuối cùng thầy trò HLV Hữu Thắng vẫn có chiến thắng, bởi sức mạnh của ý chí.

Ngoài đường pitch, HLV Hữu Thắng không còn giữ được vẻ điềm tĩnh như cái cách ông đối diện với sức ép của hơn 3 vạn CĐV Myanmar. Ông thầy này không ngừng hò hét, chỉ đạo các học trò để truyền thêm lửa vào sân, bắt tất cả phải vận động để chiến thắng chính mình trong tất cả các tình huống bóng.

Hình ảnh Xuân Trường phải đứng nép vào bóng râm trong thời gian bóng chết ở tình huống Ngọc Hải còn đang phân trần với trọng tài là một ví dụ điển hình nhất. Một cầu thủ đã được rèn thể lực như Trường vẫn cảm thấy sự mệt mỏi cho thấy điều kiện thi đấu quá khắc nghiệt.

DT Viet Nam thang Malaysia: Thang chinh minh - Anh 1

Việc ĐT Việt Nam bế tắc trong những tình huống gây sức ép lên khung thành đối phương đã khiến đội trưởng Công Vinh hơn một lần không hài lòng ra mặt với đồng đội. Phút thứ 42, khi Đình Luật phất bóng dài lên cho Vinh nhưng vì không thể theo kịp đường chuyền quá dài, Vinh lập tức quay lại hét đồng đội tỉnh táo trong xử lý. Hay như phút thứ 68, khi Xuân Trường có bóng, Vinh chạy chỗ để sẵn sàng nhận đường chuyền nhưng Trường lại căng ngang, Vinh cũng yêu cầu chơi tập trung, tỉnh táo hơn. Và đến tận phút bù giờ cuối, Công Vinh với đường chuyền cuối cùng đưa bóng tới chân Công Phượng nhưng không thể tận dụng ghi bàn cơ hội mười mươi, đội trưởng ĐT Việt Nam vẫn gào lên đầy vẻ tức giận.

Khi tiếng còi của trọng tài vang lên, nhiều cầu thủ Việt Nam gục xuống sân vì kiệt lực. Họ đã làm tất cả để có chiến thắng và đá bại được Malaysia như mục tiêu đề ra. Một chiến thắng quan trọng, ý nghĩa khi ĐT Việt Nam có 3 điểm và quan trọng nhất, các cầu thủ đã lĩnh hội được tinh thần mà HLV Hữu Thắng truyền tải: Phải biết cách vượt qua giới hạn của sự mệt mỏi để chiến thắng chính mình trước khi có thể thắng đối thủ khó chịu.

ĐT Việt Nam đã có vé vào bán kết. Giờ là lúc thả lỏng để tiếp tục chuẩn bị, phát huy tinh thần để chờ đón những thử thách ở phía trước.

Đ.H