Trước trận đấu với CLB Avispa Fukuoka FC vào tối ngày 12/11, HLV Hữu Thắng đã cho các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập luyện những tình huống dứt điểm cầu môn.

Sau chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Indonesia trên sân Mỹ Đình tối ngày 8/11, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Cần Thơ chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka FC của Nhật Bản. Đây là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016.

Trong buổi tập ngày 10/11, HLV Hữu Thắng đã chỉ đạo các học trò tăng cường tập luyện những tình huống dứt điểm cầu môn với quyết tâm giành thắng lợi trước đối thủ để tạo động lực cần thiết trong mục tiêu hướng đến giành chiếc HCV tại AFF Cup 2016.

DT Viet Nam ‘tap ban’ truoc tran gap Avispa Fukuoka FC - Anh 1

Tuyển Việt Nam háo hức trước trận giao hữu cuối cùng

Theo đó, bài tập dứt điểm được HLV Hữu Thắng yêu cầu các học trò tập luyện trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng rưỡi trong ngày hôm qua. Bên cạnh bài tập về những tình huống dứt điểm trước cầu môn, một bài tập được vị chiến lược gia người xứ Nghệ lưu ý các học trò là những tình huống phát động tấn công từ phần sân nhà. Ở bài tập này các hậu vệ của ĐT Việt Nam được yêu cầu thực hiện những pha phất bóng chéo sân để các cầu thủ chạy biên băng lên rồi lật vào trong cho đồng đội dứt điểm. Bài tập này tương tự như tình huống kiến tạo của Quế Ngọc Hải để Văn Toàn băng lên dứt điểm ấn định thắng lợi chung cuộc 3-2 cho ĐT Việt Nam trước Indonesia tối ngày 8/11 vừa qua. Đây có thể là một vũ khí lợi hại của ĐT Việt Nam khi bước vào tranh tài tại AFF Cup 2016 sắp tới.

Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các pha sút phạt hàng rào gần vạch 16m50. Trong bài tập này, Hoàng Thịnh là cái tên gây ấn tượng nhất khi có tới 4 lần buộc 4 thủ môn của ĐT Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng nhiều nhất.

Với việc yêu cầu các học trò tập luyện nghiêm túc các bài tập dứt điểm cầu môn, HLV Hữu Thắng đang muốn các học trò phải chuẩn xác hơn trong những tình huống dứt điểm trong cuộc đối đầu với Avispa Fukuoka FC và xa hơn nữa là các trận đấu tại AFF Cup 2016. Ở trận đấu với Indonesia trên sân Mỹ Đình tối ngày 8/1, dù ĐT Việt Nam giành thắng lợi trước đối thủ nhưng các học trò HLV Hữu Thắng đã phung phí rất nhiều cơ hội. Nếu tận dụng tốt hơn những tình huống dứt điểm trước cầu môn ở trận đấu này, ĐT Việt Nam có thể giành cho mình một chiến thắng nhẹ nhàng hơn.

Hoàng Anh