Trước giờ lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã có buổi họp với toàn đội nhằm siết chặt kỷ luật chuẩn bị cho giải đấu lớn.

Trong buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam trên quê nhà chiều 14/11, HLV Hữu Thắng đã dành ra khoảng thời gian khá dài để họp đội tuyển nhằm chấn chỉnh tư tưởng và lối đá của các học trò. Buổi họp này diễn ra chỉ một ngày sau khi trung vệ Quế Ngọc Hải đã có pha vào bóng quyết liệt trên mức cần thiết với cầu thủ CLB Avispa Fukuoka FC của Nhật Bản trên sân Cần Thơ tối ngày 12/11 vừa qua.

DT Viet Nam siet chat ky luat truoc them AFF Cup 2016 - Anh 1

Tuấn Anh vẫn phải tập riêng trong buổi chiều ngày 14/11

Sau tình huống phạm lỗi này Ngọc Hải đã đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội của người hâm mộ trong nước. Và đã có những lo ngại trung vệ của SLNA sẽ phải nhận những thẻ phạt không cần thiết khi cùng ĐT Việt Nam tranh tài tại AFF Cup 2016 tới đây.

Do đó, trong buổi họp chiều qua, HLV Hữu Thắng đã cặn dặn các học trò: “Pha vào bóng của Hải vừa rồi là không nên, gây nguy hiểm cho đối phương. Nếu trọng tài xử nặng tay, chắc chắn đó là tình huống bóng có lỗi, phải nhận thẻ. Đấy là một trận giao hữu nên không vấn đề gì nhưng sắp tới khi vào giải đấu chính thức, trọng tài sẽ rất nghiêm khắc, những pha vào bóng như thế chắc chắn sẽ phải nhận thẻ đỏ”.

“Ở những trận đấu quan trọng, tại thời điểm quan trọng mà mất người thì hết sức khó khăn nên cả đội cần phải lưu ý, rút kinh nghiệm và tránh tuyệt đối những pha vào bóng như thế", vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết thêm.

Trước giờ cùng ĐT Việt Nam lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng vẫn giữ lại 25 cầu thủ. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ chỉ loại thêm 2 cái tên nữa trong buổi họp kỹ thuật giải đấu để chốt danh sách 23 tuyển thủ chính thức của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. HLV Hữu Thắng cho biết việc mang thừa người sang Myanmar nhằm tạo sự chủ động nhằm tránh những chấn thương có thể xảy ra trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải đấu.

Hoàng Anh