Như vậy, sau buổi tập chính vào hôm qua (14/10), ĐT Việt Nam sẽ lên được sang Hàn Quốc tập huấn vào đêm nay (15/10). Bên cạnh đó trước khi AFF Cup 2016 chính thức khởi tranh, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có hàng loạt những trận giao hữu.

DT Viet Nam se co 5 tran giao huu truoc them AFF Cup 2016 - Anh 1

Sau khi chính thức đặt chân đến Hàn Quốc, ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các đối thủ lần lượt là FC Seoul, tuyển sinh viên Hàn Quốc và đội bóng liên quân trường Đại học tại khu vực mà tuyển Việt Nam tập huấn. Trong số 3 đối thủ này thì FC Seoul được đánh giá là đối thủ nặng ký nhất với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. FC Seoul là đội bóng từng 5 lần vô địch K-League.

Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ trở về Việt Nam để đã giao hữu thêm 2 trận đấu nữa. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ đá trận giao hữu lượt về với ĐT Indonesia tại Mỹ Đình (Hà Nội) vào ngày 8/11.

Bốn ngày sau (12/11) trận giao hữu với ĐT Indonesia trên sân Mỹ Đình, HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ có trận thử lửa cuối cùng gặp CLB Avispa Fukuoka của Nhật Bản.

Như vậy, từ giờ cho đến khi ĐT Việt Nam lên đường tham dự AFF Cup 2016, chúng ta sẽ có 5 trận đấu giao hữu. Đây là những trận đấu có ý nghĩa quan trọng để HLV Hữu Thắng hoàn thiện lực lượng và đội hình của ĐT Việt Nam trong mục tiêu có mặt tại trận đấu chung kết của giải.

Cảnh Kỳ