Thông tin những ngày gần đây cho rằng chân sút số 1 của Indonesia là Boas Solossa đang bị chấn thương, như thông tin được đăng tải trên tờ Indo Sport: “Tiền đạo Boas Solossa đã không thể tham gia tập cùng đội do bị đau cơ đùi, nôn mửa và kiệt sức”.

Nói về khả năng ra sân của Boaz Solossa trong trận gặp Việt Nam, trợ lý HLV Pika cho biết: "Tôi không rõ Boas Solossa bị bệnh gì nhưng chắc chắn sẽ không thể tập cùng đội trong vài ngày tới. Và khả năng kịp hồi phục để tham dự trận đấu với Việt Nam cũng còn bỏ ngỏ".

Tuy nhiên, trước những trận quan trọng như thế này, chuyện “nghi binh” là dễ xảy ra mà thực tế HLV A.Riedl không xa lạ gì đội tuyển Việt Nam cũng như những thông tin hiện tại về đội. Thế nên, chuyện Boas bị chấn thương không loại trừ khả năng là “đòn gió” từ phía Indonesia.

DT Viet Nam phai bat chet doi truong Boas Solossa tai ban ket AFF Cup - Anh 1

Hàng thủ Việt Nam phải khóa chặt ngòi nổ số 1 của Indonesia là Boas Solossa (phải).

Indonesia có thành tích ghi bàn không tồi chút nào ở vòng bảng AFF Cup 2016 khi đều đặn có 2 bàn mỗi trận. Tiền đạo đội trưởng Boas Solossa có 2 bàn sau 3 trận. Cầu thủ 30 tuổi này cũng chính là “hạt nhân” trong lối chơi tấn công của Indonesia. Các đối thủ của Indonesia ở vòng bảng là Thái Lan, Singapore và Philippines đều bố trí người kèm chặt Solossa nhằm tiết giảm sức mạnh hàng công của đội bóng HLV Alfred Riedl. Có thể đó là chỉ dấu cho HLV Hữu Thắng tiếp cận với Indonesia ở bán kết.

Người hợp nhất trong việc bắt chết Boas Solossa là trung vệ Ngọc Hải. Nếu như Solossa 30 tuổi thì Ngọc Hải trẻ trung hơn ở tuổi 23 nên dư sức đeo bám. Trung vệ SLNA vẫn còn chút thiếu ăn ý trong phối hợp người đá cặp là Đình Luật và Tiến Dũng nhưng Ngọc Hải đã chứng minh được khả năng bắt chết đối phương khi được HLV Hữu Thắng giao trách nhiệm. Đó chính là trận đấu với Campuchia khi Ngọc Hải làm ngôi sao tài năng Chan Vathanaka hoàn toàn “tắt điện”.

Xét về kinh nghiệm, Chan không thể bì Boas nhưng sức trẻ thì Chan vượt trội Boas nhưng vẫn không chịu nổi Ngọc Hải. Trung vệ SLNA tuy 23 tuổi nhưng không phải là người thiếu kinh nghiệm quốc tế. Chính vì thế, chúng ta có thể tự tin rằng một khi HLV Hữu Thắng muốn Boas Solossa bế tắc và hàng công Indonesia mất nhịp thì sử dụng Ngọc Hải đeo bám tiền đạo 30 tuổi này như hình với bóng là phương án được cho hiệu quả nhất nhằm kiếm kết quả thuận lợi nhất ở lượt đi trước khi trở về sân Mỹ Đình đá trận lượt về.

Theo SGGP