Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ phải di chuyển liên tục trước khi bước vào trận bán kết AFF Cup 2016 với Indonesia vào ngày 3/12 tới.

Sau chiến thắng 2-1 trước Campuchia ở lượt trận đấu cuối bảng B tại AFF Cup 2016 ngày 26/11, đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng đấu bảng với 3 trận toàn thắng. Kết quả này đưa đoàn quân HLV Hữu Thắng đối mặt với Indonesia ở vòng bán kết giải đấu năm nay.

DT Viet Nam ‘hanh xac’ truoc tran ban ket AFF Cup 2016 voi Indonesia - Anh 1

Công Vinh và đội tuyển Việt Nam đối mặt một cuộc hành trình vất vả trước trận bán kết AFF Cup 2016

Đây không phải là đối thủ xa lạ với đội tuyển Việt Nam bởi thầy trò HLV Hữu Thắng vừa có hai trận giao hữu với đội bóng xứ Vạn đảo ngay trước thềm AFF Cup 2016. Ở trận đấu lượt đi trên sân khách, Việt Nam để Indonesia cầm hòa với tỷ số 2-2. Tuy nhiên, ở trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình tối ngày 8/11 vừa qua, đoàn quân HLV Hữu Thắng có chiến thắng 3-2 trước đối thủ. Đây cũng chính là trận thắng đầu tiên của ĐT Việt Nam ở cấp quốc gia trước Indoneisa kể từ năm 1999.

Tuy nhiên, thầy trò HLV Hữu Thắng được đánh giá sẽ gặp nhiều khó khăn trong trận đấu sắp tới với Indonesia ở lượt đi tại bán kết AFF Cup 2016. Bởi ngay sau chiến thắng trước Campuchia, chiều ngày 27/11 đội tuyển Việt Nam mới về đến TP HCM nghỉ ngơi và sẽ tập luyện trên sân Thống Nhất trước khi lên đường đi Indonesia vào ngày 30/11 tới.

Hiện đội tuyển Việt Nam vẫn chưa rõ sẽ đá trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2016 với Indonesia ở đấu khi Liên đoàn bóng đá nước này vẫn chưa chốt địa điểm thi đấu chính thức. Nhưng theo những nguồn tin từ báo chí Indonesia, đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với một hành trình di chuyển gian nan khi Indonesia đang có kế hoạch tổ chức trận đấu ở sân Pakansari (Cibinong, Bogor) thuộc tỉnh Tây Java chứ không phải “chảo lửa” Gelora Bung Karno ở thủ đô Jakarta.

Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là một thách thức lớn với ĐT Việt Nam và HLV Hữu Thắng bởi sau khi có mặt tại thủ đô Jakarta của Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ phải trải qua một hành trình khá dài nữa để đến được địa điểm thi đấu trận bán kết lượt đi tại AFF Cup 2016.

Như vậy, chỉ trong quãng thời gian khoảng 4 ngày, đội tuyển Việt Nam liên tục phải di chuyển từ Myanmar về TPHCM rồi lại từ TPHCM đi Indonesia, trước khi bắt thêm chuyến bay nội địa của nước này đến địa điểm thi đấu tại bán kết AFF Cup 2016, đây thực sự là một cuộc “hành xác” với Hữu Thắng và các tuyển thủ của ĐT Việt Nam.

Đức Văn