Theo đó Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã siết chặt quy chế tác nghiệp của cánh phóng viên trong các buổi tập của ĐT đề phòng sự theo dõi của các đối thủ.

Trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016 của ĐT Việt Nam thời gian qua, các buổi tập của đội tuyển đều diễn ra trong không gian mở, tức là cánh phóng viên được tác nghiệp trong suốt buổi tập của thầy trò HLV Hữu Thắng. Trong thời gian qua đã xuất hiện việc phóng viên Việt Nam sử dụng tính năng “livestream” (phát sóng trực tiếp) của Facebook để phát hình ảnh các buổi tập của đội tuyển.

DT Viet Nam ‘giau bai’ truoc tran gap Myanmar o AFF Cup 2016 - Anh 1

HLV Hữu Thắng cấm mọi thiết bị phát trực tiếp có mặt trên sân tập

Sau khi biết được thông tin này, vị chiến lược gia người xứ Nghệ tỏ ý không hài lòng. Thông qua cán bộ truyền thông của VFF, HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa yêu cầu các phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Myanmar không được phát trực tiếp các buổi tập của đội tuyển Việt Nam. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết phóng viên tác nghiệp chỉ được phát trực tiếp các bài tập khởi động của tuyển Việt Nam trong khoảng thời gian 15-20 phút đầu tiên. Còn khi bước vào các bài tập chiến thuật, ông Thắng “cấm” mọi thiết bị phát trực tiếp có mặt trên sân tập.

HLV Hữu Thắng cho rằng việc phát trực tiếp các bài tập chiến thuật ấy có thể giúp đối phương nắm được thông tin về tuyển Việt Nam và gây ảnh hưởng tới kết quả AFF Cup 2016 của đội tuyển.

Việc HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện ĐT Việt Nam xiết chặt nội quy tác nghiệp với cánh phóng viên tác nghiệp tại AFF Cup 2016 không phải là điều bất ngờ. Bởi có không ít đội tham dự giải đấu thậm chí còn cấm phóng viên có mặt tác nghiệp trên sân trong buổi tập của đội, có đội chỉ cho phép tác nghiệp trong 15-20 phút đầu tiên khi đội khởi động.

Chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam mang sang Myanmar 25 cầu thủ, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại 2 người sau buổi họp kỹ thuật trước giải vào 19/11. Đây sẽ là một quyết định khó khăn với vị chiến lược gia người xứ Nghệ bởi những cầu thủ đang có trong tay đều đã cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong những buổi tập vừa qua của đội.

Đức Văn