Sau một tuần tập luyện tại Hàn Quốc, chiều nay các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam sẽ được xả trại thăm thú và mua sắm tại thủ đô Seoul.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, để chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ngay sau trận giao hữu với Indonesia đội tuyển Việt Nam đã về nước và lên đường đi tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc. Trong những ngày vừa qua đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã liên tục tập luyện và có chiến thắng 3-0 trong trận giao hữu với FC Seoul vào chiều ngày 20/10.

DT Viet Nam duoc xa trai, cac cau thu hao huc - Anh 1

Các cầu thủ háo hức khi có một buổi chiều đi thăm quan và mua sắm

Sau trận đấu giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng đã cho các học trò nghỉ ngơi trong buổi sáng qua và chỉ trở lại tập luyện vào buổi chiều cùng ngày với những bài tập hồi phục và rèn thể lực.

Kết thúc buổi tập, HLV Hữu Thắng đã mang tin vui đến với các học trò khi cho biết sau buổi tập các bài kỹ chiến thuật trong buổi sáng 22/10 đội sẽ có một buổi chiều thăm quan và đi mua sắm tại thủ đô Seoul vào chiều. Điều này khiến các tuyển thủ rất háo hức, vì từ ngày sang Hàn Quốc cả đội hầu như chỉ quanh quẩn ở khu vực trung tâm huấn luyện Paju.

Giải thích về lý do bất ngờ “xả trại” của ĐT Việt Nam để các cầu thủ đi thăm quan và mua sắm, HLV Hữu Thắng cho biết: “Ngày cuối tuần, các nhân viên ở trung tâm Paju đều nghỉ nên tôi muốn cho anh em lên Seoul thăm thú và ăn chiều ở ngoài luôn. Đây cũng là chuyến đi tham quan, nhằm thả lỏng tinh thần cho các cầu thủ sau một tháng tập trung xa gia đình và anh em đều muốn có mua chút gì đó làm quà cho người thân ở quê nhà”.

Việc HLV Hữu Thắng hiểu và chia sẻ với những vấn đề tâm lý của các học trò giúp vị chiến lược gia người xứ Nghệ ngày càng nhận được sự tin tưởng từ các cầu thủ. Đây cũng trở thành một trong những động lực để các cầu thủ nỗ lực hết mình trong những buổi tập tiếp theo của đội.

Dũng Phương