HLV Mai Đức Chung đã nói như thế về chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam tại Hàn Quốc. Là HLV có nhiều kinh nghiệm, ông Chung cho rằng việc tính toán điểm rơi phong độ cho các cầu thủ sau đó cũng rất cần thiết.

'DT Viet Nam duoc di tap huan se rat co ich' - Anh 1

ĐTVN tại Hàn Quốc. Ảnh: VFF

ĐT Việt Nam sẽ tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 15.10 đến 31.10, theo kinh nghiệm HLV Mai Đức Chung đây là khoảng thời gian hợp lý:

“Tôi cho rằng khoảng thời gian như vậy là được, sau một mùa giải dài. Các cầu thủ tập trung và cũng có thời gian nghỉ ngơi. Họ cũng đã bước vào luyện tập, làm quen với cường độ tập luyện, do đó thời gian này đi tập huấn nước ngoài là hợp lý.

Đi tập huấn có nhiều lợi ích. Thay đổi điều kiện tập luyện, sân bãi tốt và môi trường khác biệt làm cho cầu thủ hưng phấn hơn. Bên cạnh đó, điều kiện sinh hoạt, dinh dưỡng ở nước ngoài cũng tốt hơn. Ngoài ra, việc có vài trận đấu giao hữu với các đối tượng khác nhau, chất lượng sẽ giúp ích nhiều cho thầy trò HLV Hữu Thắng khi họ không chịu áp lực, thoải mái thể hiện và thử nghiệm.

HLV trưởng tuyển nữ QG cũng cho rằng việc tính toán điểm rơi phong độ cho các cầu thủ là rất quan trọng. Về lối chơi HLV Hữu Thắng đang xây dựng cho ĐT Việt Nam, ông Chung cho rằng: “Tôi thấy hướng đi của ĐTVN là tốt và đúng. Tinh thần thi đấu của toàn đội lên cao và thể hiện sự hưng phấn trong khi lối chơi ít nhiều cũng để lại ấn tượng. Về đấu pháp cũng đã biết đặt ra cho từng đối tượng cụ thể, với sự hợp lý...".

ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu với CLB Seoul vào ngày 20.10 và CLB Jeonju University (25.10), trận giao hữu với CLB thứ 3 sẽ được KFA thông báo sau, có thể sẽ diễn ra vào ngày 27 hoặc 28.10.

Video Việt Nam 2-2 Indonesia:

Đ.H