Các cầu thủ Việt Nam đang chơi pressing ngay trên phần sân nhà. Công Vinh và Văn Quyết đều chơi khá thấp.

Xem trực tiếp trận đấu ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia tại AFF Cup 2016:

DT Viet Nam - DT Malaysia: Pressing chat che (*) - Anh 1

Tình huống thủ môn Malaysia lao ra đấm bóng, ngăn cản đường chuyền tốt của Xuân Trường cho Thanh Trung. Ảnh: Thiên Anh.

20 phút đầu trận, các cầu thủ Việt Nam đang chủ động chơi pressing ngay trên phần sân nhà. Các tiền đạo như Công Vinh, Văn Quyết đều lùi về khá sâu để tranh chấp bóng cùng đồng đội ở tuyến dưới. Phía đội bạn, thủ môn Fahmi liên tục có những pha ra vào hợp lý để ngăn chặn những đường chuyền, treo bóng của các cầu thủ Việt Nam.

Phút 13, Lương Xuân Trường tung một đường chuyền dài sở trường từ cánh phải. Tuy nhiên thủ môn Malaysia đã tỉnh táo lao ra đấm bóng trước khi Đinh Thanh Trung có được cơ hội dứt điểm.

Phút 6, tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu. ĐT Malaysia hưởng quả đá phạt chếch bên trái, bóng được câu vào vòng cấm ĐT Việt Nam khá khó chịu, thủ thành Nguyên Mạnh bay người đấm bóng giải nguy.

Cầu thủ Malaysia là người giao bóng. Những phút đầu tiên hai đội đều chơi khá chủ động. Ưu thế về sự tự tin có phần nghiêng về các cầu thủ Malaysia.

>>> Trận đấu bắt đầu:

15h30 chiều nay 23/11 (giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận vòng bảng AFF Cup 2016 thứ 2 gặp đối thủ nhiều duyên nợ - ĐT Malaysia. Sau thất bại đáng tiếc ở bán kết AFF Cup 2014 trước chính Malaysia, các cầu thủ ĐT Việt Nam cùng HLV Hữu Thắng đang có vẻ rất quyết tâm trả "món nợ" cũ.

DT Viet Nam - DT Malaysia: Pressing chat che (*) - Anh 2

Thời tiết nắng nóng ở Yangon, Myanmar có thể sẽ gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ thi đấu ngày hôm nay. Ảnh: Thiên Anh.

DT Viet Nam - DT Malaysia: Pressing chat che (*) - Anh 3

Các cầu thủ Việt Nam không tỏ ra mệt mỏi, lao vào khởi động khi vừa tới sân.

Dù trước trận, tinh thần các cầu thủ Việt Nam đều khá tốt nhưng trận đấu hôm nay diễn ra vào buổi chiều và nhiệt độ ở thành phố Yangon, Myanmar đang ở ngưỡng 40 - 41 độ C cũng sẽ là một trở ngại không nhỏ với toàn đội. Chính vì thế, các cầu thủ và ban huấn luyện ĐT Việt Nam đã đến sân sớm để khởi động, làm quen, chuẩn bị thật tốt cho trận đấu.

DT Viet Nam - DT Malaysia: Pressing chat che (*) - Anh 4

CĐV Việt Nam và Malaysia chụp hình lưu niệm trước giờ vào sân theo dõi trận đấu. Ảnh: Thiên Anh.

Theo cập nhật của PV Kiến Thức tại Yangon, Myanmar, dù phải ra sân dưới cái nắng gay gắt nhưng các cầu thủ Việt Nam đều không tỏ ra không mệt mỏi, lao vào khởi động ngay sau khi đặt chân tới SVĐ. Phía ngoài sân CĐV hai đội Việt Nam và Malaysia đã tập trung từ sớm, chụp ảnh lưu niệm, giao lưu với nhau xóa tan sự căng thẳng từ vụ xô xát trên sân trước đây.

DT Viet Nam - DT Malaysia: Pressing chat che (*) - Anh 5

Danh sách cầu thủ thi đấu của hai đội tuyển Việt Nam - Malaysia. Ảnh: Thiên Anh.

* Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật