Công Phượng và đồng đội bước vào buổi tập đầu tiên ở Indonesia với trạng thái tâm lý vô cùng thoải mái.

Video buổi tập chiều 1/12 của đội tuyển Việt Nam

Chiều 1/12, thầy trò HLV Hữu Thắng chính thức có buổi tập đầu tiên trên đất Indonesia để chuẩn bị cho trận bán kết AFF Cup 2016 với đội chủ nhà. Đáng chú ý, ĐT Việt Nam chào đón sự trở lại của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh trong buổi tập trên sân phụ Pakansari.

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 1

ĐT Việt Nam khá thoải mái

Trước đó, Hoàng Thịnh đã bị đau nhẹ sau pha va chạm với Xuân Trường trong một buổi tập của ĐT Việt Nam tại TP HCM. Như vậy, ngoài trường hợp của Vũ Minh Tuấn được đặc cách vắng mặt (Tuấn về nhà chăm bố bị bệnh nặng và tin buồn là bố anh đã qua đời hôm nay), HLV Hữu Thắng gần như có trong tay lực lượng mạnh nhất trong lần tái ngộ ông thầy cũ Alfred Riedl ở bán kết AFF Cup 2016.

"Mang tiếng" là buổi tập kín, nhưng HLV Hữu Thắng chỉ cho các học trò tập nhẹ và "chơi là chính". Vì theo giải thích của trưởng đoàn ĐT Việt Nam Lê Hoài Anh, HLV Hữu Thắng đã cắt cử trợ lý đi "do thám" sân tập từ trước và được biết chất lượng mặt sân khá xấu. Vậy nên, ông thầy sinh năm 1972 quyết định không cho các học trò tập chiến thuật vì lo ngại chất thương với mặt sân khô, lồi lõm và cỏ không đạt chất lượng.

Theo đó, Công Vinh và đồng đội chỉ chạy nhẹ vài vòng quanh sân, căng cơ cùng chuyên gia Martin Forkel, tập chuyền bóng ở cự ly ngắn và sau cùng là chơi bóng ném. Theo ghi nhận của chúng tôi, không khí buổi tập của ĐT Việt Nam khá vui vẻ, thoải mái chứ không căng thẳng như vài ngày trước đó tại TP HCM. HLV Hữu Thắng cũng cười tươi hết cỡ cùng học trò chứ không còn cau có, khó chịu...

Cuối buổi tập của ĐT Việt Nam, trong khi ông Thắng ra ngoài sân ngồi nghỉ, nhiều nhóm cầu thủ chơi "bóng ma" cùng nhau thì Công Phượng tiếp tục thể hiện nỗ lực khi một mình ôm bóng ra khung thành để tập dứt điểm. Buổi tập của ĐT Việt Nam kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và thầy trò HLV Hữu Thắng cũng từ chối mọi lời mời trả lời phỏng vấn trước khi lên xe về khách sạn nghỉ ngơi.

* Một số hình ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 1/12:

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 2

Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh tập trở lại

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 3

Lương Xuân Trường

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 4

Cả đội có tâm lý tốt

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 5

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 6

Chơi bóng bằng tay khá quen thuộc

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 7

Công Phượng pha trò

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 8

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 9

HLV Hữu Thắng cười tươi

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 10

DT Viet Nam: Cong Phuong tap rieng, Huu Thang cuoi tuoi - Anh 11

Công Phượng đầy nỗ lực

Anh Khoa (từ Bogor, Indonesia)