Họa sĩ trẻ An Thắng tiếp tục gửi tới NHM những bức tranh biếm họa về ĐT Việt Nam trong hành trình chuẩn bị AFF Cup 2016.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 1

ĐT Việt Nam đã tập trung tại TP HCM vào những ngày cuối tháng 9/2016, đây cũng là quãng thời gian mà địa điểm hội quân của HLV Hữu Thắng và các học trò phải đối mặt với trận mưa lịch sử và vị chiến lược gia quê Hà Tĩnh đã tìm đủ mọi bài tập để các cầu thủ gia tăng sức khỏe.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 2

Mưa lớn khiến mặt sân Thống Nhất không đảm bảo yêu cầu chuyên môn, vậy nên các cầu thủ Việt Nam buộc phải tập ở mặt sân cỏ nhân tạo và rất nhiều chuyện "dở khóc dở cười" đã được nghệ sĩ An Thắng khắc họa qua những bức tranh biếm họa của mình.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 3

Công Phượng trở về với style thời trang vô cùng đặc biệt, mái tóc dài uốn xoăn và đeo khuyên tai khiến nhiều người suýt không nhận ra tiền đạo này.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 4

Trước trận đấu vấn đề giá vé cũng khiến nhiều NHM phải lo lắng, một trận giao hữu vô thưởng, vô phạt lên tới 100.000 đồng, tạo cơ hội cho những "cò vé" phát huy "tài năng" của mình. Còn NHM chân chính thì chỉ biết "cắn răng" mua vé vì yêu ĐT Việt Nam.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 5

Với những đường kiến tạo của mình trong trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên, Xuân Trường đã khẳng định được tài năng của mình và màn trình diễn của cầu thủ người Tuyên Quang này khiến nhiều NHM phải trầm trồ thán phục.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 6

Tuấn Anh cũng không phải dạng vừa khi "vẽ" đường cong tuyệt mỹ khiến thủ thành của CHDCND Triều Tiên phải vào lưới nhặt bóng.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 7

Không chỉ kiến tạo, Xuân Trường còn tự mình ghi bàn trong chiến thắng 5-2 của các cầu thủ ĐT Việt Nam trước ĐT CHDCND Triều Tiên.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 8

Công Phượng là cái tên được nhắc tới và được NHM nước nhà kỳ vọng khá nhiều, nhưng qua trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên chàng tiền đạo này chưa thể hiện được nhiều.

DT Viet Nam chuan bi AFF Cup 2016 qua tranh biem hoa - Anh 9

Sự trở về của bộ ba du học sinh đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh đã khiến ĐT Việt Nam trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn rất nhiều. Ảnh: An Thắng.