Một chiến thắng trước Campuchia ở trận đấu trên sân Wunna Theikdi vào hồi 18h30 sẽ giúp ĐTQG Việt Nam vững chắc ngôi đầu bảng B tại AFF Cup 2016.

Giành trọn vẹn 6 điểm sau 2 trận ra quân trước Myanmar và Malaysia, ĐT Việt Nam đã chính thức đoạt vé vào bán kết. Tuy nhiên, khác với tình thế của Thái Lan trước loạt trận cuối bảng A, ĐT Việt Nam chưa chắc chắn giành ngôi đầu bảng B do AFF ưu tiên hiệu số bàn thắng bại.

Bởi vậy, mục tiêu tối thiểu của thầy trò HLV Hữu Thắng ở trận hạ màn chiều tối nay là 1 kết quả hòa. Khi ấy, ĐT Việt Nam không cần quan tâm tới kết quả trận cùng giờ giữa Myanmar và Malaysia.

DT Viet Nam - Campuchia: Ngoi dau cho don - Anh 1

Xuân Trường đang đưa ĐTQG Việt Nam trở thành ông kẹ của bóng đá ĐNA.

Đây là mục tiêu rất quan trọng bởi nếu giành ngôi đầu bảng B, ĐT Việt Nam sẽ tránh được nhà ĐKVĐ Thái Lan (đầu bảng A) ở vòng bán kết. Khi ấy, dĩ nhiên cơ hội vào chung kết của thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ cao hơn.

Trong lịch sử, ĐT Việt Nam đã 4 lần chạm trán Campuchia ở AFF Cup (vào các năm 1996, 2000, 2002 và 2004). Đó đều là các trận đấu diễn ra ở vòng bảng. Kết quả, ĐT Việt Nam toàn thắng, ghi tới 27 bàn thắng và chỉ 4 lần để lọt lưới. Thậm chí, có tới 2 trận Việt Nam ghi tới 9 bàn thắng vào lưới đội bóng láng giềng.

DT Viet Nam - Campuchia: Ngoi dau cho don - Anh 2

Một chiến thắng trước Campuchia sẽ đưa ĐT Việt Nam tránh được Thái Lan ở lượt trận bán kết. Ảnh: Thiên Anh.

Sau 8 năm, Campuchia đã trở lại AFF Cup với 1 hình ảnh khác, tích cực và đầy chuyển biến. Dù đã để thua cả 2 trận ra quân trước Malaysia và Myanmar nhưng cái cách mà thầy trò Lee Tae-Hoon thể hiện đã khiến nhiều người bất ngờ.

Sau 2 thất bại, Campuchia đã chính thức bị loại. Nhưng đội bóng này chắc chắn không muốn ra về với 2 bàn tay trắng. Danh dự và sự thoải mái đôi khi lại là cơ sở để thầy trò Lee Tae-Hoon tạo nên bất ngờ trên đất Nay pyi daw.