Trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng đang cho các cầu thủ luyện tập rất nhiều về lối chơi. Lối chơi của ĐT Việt Nam đang dần được hình thành một cách rõ nét hơn.

DT Viet Nam ap dung loi choi “Tiqui – Taca” tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Trong buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang áp dụng những bài tập bóng ngắn, theo cái lối chơi mà Pep Guardiola đang áp dụng với Man City. Đây được xem là lối chơi phù hợp với ĐT Việt Nam. Bên cạnh đó là những bài tập thể lực xen kẽ chơi có bóng lẫn không bóng. HLV Hữu Thắng khá hài lòng vì các cầu thủ đã hoàn thành bài tập này khá tốt.

Trong phần họp báo sau buổi tập của đội tuyển, HLV Hữu Thắng cũng đã tiết lộ về lối chơi của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 tới đây. Theo vị chiến lược gia này: “Lối chơi của ĐT Việt Nam đã được định hình. Tôi và BHL cho rằng, lối chơi bóng ngắn, nhỏ, trung bình là phù hợp với thể trạng của cầu thủ hiện tại. Lối chơi ấy không đóng khung mà sẽ biến hóa, tùy thuộc vào đối thủ, vào tình huống, chẳng hạn như sử dụng bóng ngắn lẫn dài, nếu đối thủ đá pressing, cầu thủ có kỹ thuật sẽ chơi nhanh hơn…”.

Sau trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào ngày 6/10 trên sân Thống Nhất, đoàn quân HLV Hữu Thắng sẽ có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sau đó ít ngày. Đây là quãng thời gian quan trọng để ĐT Việt Nam hoàn thiện lối chơi để hoàn thành mục tiêu giành quyền vào trận chung kết tại giải đấu.

Cảnh Kỳ