Tiền vệ Stephan Schrock của ĐT Philippines vừa có phát biểu tuyên bố quyết cùng các đồng đội biến Thái Lan thành cựu vương tại AFF Cup 2016.

Tại AFF Cup 2016, Philippines là một trong hai nước chủ nhà của giải đấu. Stephan Schrock cùng các đồng đội nằm ở bảng A cùng với đương kim vô địch Thái Lan, Singapore và Indonesia. Phát biểu với báo The New Paper trước thềm AFF Cup 2016, tiền vệ Stephan Schrock tin tưởng rằng sẽ cùng các đồng đội lần đầu tiên giành chức vô địch tại giải đấu: “Điều quan trọng nhất đối với tôi là giành chức vô địch AFF Cup 2016. Chúng tôi muốn giành chức vô địch. Không chỉ vì Philippines có lợi thế sân nhà, chúng tôi cũng đang có một đội hình tốt nhất trong lịch sử”.

DT Philippines quyet bien Thai Lan thanh cuu vuong tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Stephan Schrock đặt mục tiêu cùng Philippines giành chức vô địch AFF Cup 2016

Dù nằm ở bảng đấu khó khăn với sự góp mặt của Thái Lan, Singapore những đội đã 4 lần giành chức vô địch giải đấu và Indonesia, nhưng Philippines cũng có sự tiến bộ rất lớn thời gian gần đây khi đã 3 lần giành vé vào bán kết tại 3 kỳ AFF Cup gần nhất. Schrock tự tin rằng đây là thời điểm để ĐT Philippines khẳng định sức mạnh thực sự của mình: “Tất nhiên, chúng tôi có một đội hình tốt”, tiền vệ 30 tuổi nói. “Chúng tôi không đặt mục tiêu góp mặt cho vui hay chỉ giành vé vào bán kết. Chúng tôi muốn giành chiến thắng tại giải đấu”.

Đánh giá về các đối thủ cùng bảng đấu, tiền vệ 30 tuổi của Philippines cho biết sẽ là sai lầm nếu coi nhẹ Thái Lan, Singapore và Indonesia: “Mọi đối thủ đều nguy hiểm. Indonesia là một ẩn số bởi họ vừa trở lại sau án cấm thi đấu quốc tế 1 năm của FIFA, nhưng họ đã có màn trình diễn ấn tượng thời gian gần đây. Singapore cũng đã chứng minh họ có thể giành chiến thắng tại AFF Cup. Với tôi, Thái Lan vẫn là đội chiếm ưu thế nhất trong khu vực ĐNÁ”.

“Vì vậy, chắc chắn đây sẽ là bảng đấu khó khăn, nhưng như tôi đã nói Philippines muốn giành chức vô địch năm nay”, Stephan Schrock nhấn mạnh.

Hoàng Anh