Việc Napoli và Juve phải sang Bắc Kinh đá trận Siêu Cúp Italia đã khiến hàng loạt trụ cột của 2 đội bóng này không thể góp mặt ở đợt triệu tập chuẩn bị cho trận gặp Anh, tạo cơ hội cho nhiều gương mặt mới xuất hiện. Có tới 8 cầu thủ lần đầu tiên khoác áo ĐTQG, trong đó đáng chú ý nhất là El Shaarawy.

Gabbiadini

Những gương mặt khác của Milan cũng gây ngạc nhiên là 2 hậu vệ Acerbi và De Sciglio, đều là tân binh của đội chủ sân San Siro ở kỳ chuyển nhượng Hè 2012. Ở hàng thủ, Peluso (Atalanta) cũng được triệu tập, bên cạnh 1 hậu vệ tưởng như đã không còn tương lai ở ĐT Italia, Gastaldello (Sampdoria).

Hàng tiền vệ, ngoài 4 cầu thủ cũ Aquilani, De Rossi, Diamanti và Nocerino, đáng chú ý có sự xuất hiện của Verratti, tân binh đầy triển vọng của PSG từng bị gạt khỏi danh sách dự VCK EURO. Ngoài ra là trường hợp của Poli, người đã chơi khá hay dưới màu áo Inter ở nửa sau mùa bóng trước.

Đáng ngạc nhiên nhất trên hàng công ĐT Italia là sự hiện diện của Gabbiadini, tiền đạo chưa có ấn tượng đáng kể ở Atalanta. Trong khung thành, Consigli và Sirigu sẽ cạnh tranh với nhau khi Buffon vắng mặt, bởi thủ môn Perin chưa hề có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.

DANH SÁCH CỤ THỂ
Thủ môn: Consigli (Atalanta), Perin (Pescara), Sirigu (PSG)

Hậu vệ: Abate (Milan), Acerbi (Milan), Astori (Cagliari), Balzaretti (Roma), De Sciglio (Milan), Gastaldello (Sampdoria), Ogbonna (Torino), Peluso (Atalanta)

Tiền vệ: Aquilani (Fiorentina), De Rossi (Roma), Diamanti (Bologna), Nocerino (Milan), Poli (Sampdoria), Schelotto (Atalanta), Verratti (PSG)

Tiền đạo: Balotelli (Manchester City), Destro (Roma), El Shaarawy (Milan), Gabbiadini (Atalanta)