Trong trận đấu cuối của vòng đấu bảng giải bóng chuyền quốc tế nữ VTV Cup 2016- Cúp Tôn Hoa Sen, đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam đã lội ngược dòng để thắng 3-1 trước Trẻ Trung Quốc.

DT bong chuyen nu Viet Nam thang tran thu tu o VTV Cup 2016 - Anh 1

ĐT Việt Nam (đỏ) thắng trận thứ tư ở mùa giải năm nay

Chiến thắng này giúp ĐT Việt Nam có vị trí thứ nhì vòng loại, chỉ sau Chonburi (Thái Lan) - 5 trận toàn thắng. Còn ĐT Việt Nam thắng 4, thua 1 nên xếp nhì vòng loại.

Ở trận đấu với Trẻ Trung Quốc, ĐT Việt Nam đã nỗ lực hết mình để giành chiến thắng, qua đó đoạt ngôi nhì vòng loại. Trước đó, cả ĐT Việt Nam lẫn Trẻ Trung Quốc đều giành 3 trận thắng, 1 trận thua nên trận đấu của cả hai cùng xác định chủ nhân ngôi nhì.

Bất ngờ đã đến ở séc 1 khi Trẻ Trung Quốc thi đấu toàn diện trên toàn mặt sân. Hàng chắn của đội chủ nhà thường bị đánh bại nên không khó hiểu khi Trẻ Trung Quốc thắng 25-19.

Ở 3 séc sau, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã kịp điều chỉnh để gây khó khăn ngay trên lưới trước các pha đập bóng của đối thủ. Chính vì thế, ĐT Việt Nam đã thắng liền 3 séc sau với tỉ số lần lượt là 25-13, 25-12, 25-19 qua đó thắng chung cuộc 3-1. Lúc này, ĐT Việt Nam thi đấu ngày càng hay nên không cho đối thủ có cơ hội bứt lên. Nhờ vậy, đội mới giành vị trí thứ nhì vòng loại tại giải năm nay và vào bán kết. Trước đó, từ sau lượt trận thứ tư, đội Việt Nam đã chắc suất vào bán kết.

Nhật Hà