Đại sứ quán Việt Nam tại Moscow vừa tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai trong đợt lũ lụt vừa qua.

DSQ Viet Nam tai LB Nga phat dong ung ho mien Trung - Anh 1

Thay mặt Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đã kêu gọi các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp và toàn thể bà con người Việt tại LB Nga tích cực chung tay quyên góp, nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, đây là lúc cộng đồng người Việt ở Nga tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó với nhân dân cả nước. Những phần quà, những sự giúp đỡ nhỏ bé này sẽ kết lại thành một khối đại đoàn kết lớn để sưởi ấm đồng bào miền Trung trong lúc gặp thiên tai .

Ngay trong buổi lễ phát động, cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn đã quyên góp được gần 12.000 USD. Cuộc vận động quyên góp vẫn tiếp tục diễn ra trong cộng đồng trong những ngày tới.