Một cặp đôi làm nghề cứu hộ vật bò sát hoang dã đã nhận nuôi chú trăn bạch tạng khổng lồ dài gần 4 m ở phòng khách của mình như thú cưng sau khi phát hiện nó trong tủ sấy áo quần của một người địa phương.

Một cặp vợ chồng ở Ore, East Sussex gần như chết khiếp khi phát hiện một con trăn Miến Điện dài 4 m đang cuộn tròn trong tủ sấy quần áo của họ. Ngay lập tức họ gọi cho Ken Harris, 33 tuổi, chủ một trung tâm cứu hộ bò sát đến để mang con trăn chết người kia đi.

Dot nhien phat hien tran Mien Dien dai 4 m trong tu say - Anh 1

"Khi tôi nghe điện, tôi chỉ nghĩ rằng đó là một con rắn lớn, tôi và vợ tôi - Catherine tức tốc đến nhà anh ta" - Ken kể lại. "Thật không thể tưởng tượng được làm cách nào mà con trăn khổng lồ như vậy lại có thể chui tọt vào tủ sấy, nó có thể dễ dàng siết chết một đứa trẻ trong tích tắc".

Điều may mắn là con trăn này khá thân thiện dù nó đang đói do không được ăn nhiều ngày. Ken và vợ mang nó về nhà mình và tạm nuôi nó trong một cái chuồng riêng biệt, họ gọi nó là Custard.

Trăn Miến Điện là một trong năm loài rắn lớn nhất thế giới, nó có chiều dài đôi khi lên đến 5,5 m. Nó có nguồn gốc từ Đông Nam Á và thường được nuôi làm kiểng do có màu da đặc biệt.

Dot nhien phat hien tran Mien Dien dai 4 m trong tu say - Anh 2

Dot nhien phat hien tran Mien Dien dai 4 m trong tu say - Anh 3

Dot nhien phat hien tran Mien Dien dai 4 m trong tu say - Anh 4

TÚ QUYÊN (theo Daily mail)l