Thấy dãy phòng trọ không có người trông coi, Vinh đã cạy khóa, đột nhập vào phòng số 14 và trộm một máy tính xách tay.

Ngày 2/11, Công an thành phố Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phan Danh Vinh (sinh năm 1986, ngụ thôn 1, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ về hành trộm cắp tài sản.

Dot nhap phong tro, trom may tinh xach tay - Anh 1

Phan Danh Vinh tại cơ quan Công an. Ảnh: CA cung cấp

Trước đó vào khoảng 14 giờ ngày 24/10, Vinh đi xe khách từ TP. Hồ Chí Minh đến dãy nhà trọ Hoàng Long, thuộc khóm 2, phường 5, TP. Trà Vinh, ở đây có nhiều phòng trọ nhưng không có người trông coi.

Vinh đã cạy khóa đột nhập vào phòng trọ số 14, rồi lấy trộm một máy tính xách tay của chị Triệu Mỹ Dung (sinh năm 1993, ngụ ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Đến ngày 26/10, Vinh tiếp tục chở lại Trà Vinh để tìm tài sản trộm cắp, khi Vinh đang đột nhập vào một nhà trọ ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành thì bị người dân phát hiện, bắt giữ giao cho lực lượng Công an.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Được biết, Vinh đã từng có một tiền án về tội cướp tài sản và 2 tiền án trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Công Quốc