Thấy người phụ nữ đi trên đường, hai thanh niên tiếp cận giật túi xách, bị phát hiện bèn đột nhập vào nhà người dân cố thủ.

Dot nhap nha dan co thu sau khi cuop tui xach 'hang chuc trieu' - Anh 1

Nghi can Hảo tại cơ quan điều tra. Ảnh CA

Ngày 2/11, Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho hay đang tạm giữ hình sự 2 nghi can Hồ Văn Thảo và Trần Văn Tài (cùng 19 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, đêm 1/11 nhóm hiệp sĩ Bình Dương phát hiện 2 nghi can trên giật túi xách của bà L.T.B (41 tuổi, ngụ Bình Dương) trên đường Phú Lợi (TX. Thuận An, Bình Dương).

Bà B truy hô cướp, nhóm hiệp sĩ đã đuổi theo hai thanh niên vừa cướp giật túi xách khiến cả hai bị té ngã, vứt xe chạy bộ trốn.

Một người bị nhóm hiệp sĩ bắt giữ, còn một người đột nhập vào nhà người dân cố thủ. Sau một hồi thuyết phục thì người này cũng bị bắt.

Nhóm hiệp sĩ đã đưa hai người này giao cho công an cùng tang vật. Trong túi xách có 8 triệu đồng, 1 chiếc ĐTDĐ và giấy tờ cá nhân.

Tại cơ quan công an, cả hai nghi can Thảo và Tài thừa nhận hành vi cướp giật túi xách của bà B. Nghi can Hảo từng có 1 tiền án 3 năm tù về tội “Cướp tài sản” và vừa mới ra tù cách đây 2 tháng.

Đình Du – Văn Minh