Lửa bùng lên bên trong chi nhánh ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) ở thành phố Melbourne hôm nay (18/11) khiến 27 người bị thương, trong đó có 6 trường hợp nghiêm trọng. Cảnh sát cho biết nghi phạm gây ra vụ cháy là một người đàn ông.

Dot ngan hang o Uc, 27 nguoi bi thuong - Anh 1

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: Twitter)

Trong một thông báo, cảnh sát bang Victoria, Úc cho biết nghi phạm hiện “đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát”.

Những người có mặt tại chi nhánh ngân hàng CBA, nằm cách Khu Kinh doanh Trung tâm (Central Business District - CBD) của thành phố Melbourne 23km, đều đã được sơ tán ra bên ngoài, thông báo cho biết thêm.

Lực lượng cứu thương bang Victoria cho biết các nạn nhân của vụ cháy ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ mới tập đi đến những người ngoài 80 tuổi.

Ngân hàng CBA cũng đã xác nhận vụ việc trên trong một thông báo, nói thêm, chi nhánh ở Melbourne sẽ đóng cửa cho đến hết ngày 18/11.

Hiện tại có một số thông tin chưa được xác nhận cho biết người đàn ông trên tự thiêu bên trong chi nhánh ngân hàng.

Cụ thể, trang Daily Mail của Anh dẫn lời một nhân chứng cho biết người đàn ông châm lửa tự thiêu ngay tại lối vào ngân hàng trước khi lao vào bên trong và hất gas lên thảm sàn nhà vào khoảng 11h30 ngày 18/11. Thông tin này hiện vẫn chưa được xác nhận từ các nhà chức trách.

CBA cho biết ngân hàng sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát và lực lượng cứu hộ để hỗ trợ người bị thương, cũng như điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Dot ngan hang o Uc, 27 nguoi bi thuong - Anh 2

Lực lượng cứu hỏa và cảnh sát có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Dot ngan hang o Uc, 27 nguoi bi thuong - Anh 3

(Ảnh: 7 News)

Dot ngan hang o Uc, 27 nguoi bi thuong - Anh 4

Người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường. (Ảnh: 9 News)

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters, Daily Mail.

Phương Đặng