Tinh tinh loạn dâm, linh cẩu cái có dương vật giả...

1. Tinh tinh bonobo (Pygmy chimpanzee) - Loạn dâm

Về vấn đề tình dục, tinh tinh lông đen giống với con người nhất so với các loài động vật khác. Ngoài việc mặt đối mặt giao phối, chúng còn sử dụng các hành vi âu yếm như ôm hôn lẫn nhau. Mỗi một đàn tinh tinh được thành lập dựa trên cơ sở giới tính. So với chúng, người La Mã cổ đại chỉ như một tập đoàn người làm những điều quá cũ trong vấn đề tình dục.

Vào thời kì cần giải quyết tranh chấp, tinh tinh không dùng vũ lực mà là dùng khả năng tình dục của mình. Ngoài ra, đó còn là cách chào hỏi của chúng với đối phương, xin lỗi và yêu cầu nhận được thức ăn dư thừa. Trong đàn tinh tinh, khát khao tình dục không chỉ giới hạn giữa những con khác giới tính, chúng có thể tự mình khơi dậy nỗi khát khao, cùng nhau “tự sướng”, thậm chí cùng giới cũng có thể có quan hệ giao phối. Đối với những con cái trong đàn, ngoài những đứa con gái của mình, chúng có thể cùng “vui thú” với bất kì con của đồng loại nào khác.

2. Cá vảy (angler fish) - Cá đực kí sinh trên cá cái nhiều năm

Các nhà khoa học đã không thể lí giải được tại sao chỉ phát hiện thấy cá cái mà thôi. Điều ngạc nhiên hơn nữa, hai mặt của hầu hết các con cá cái đều có những vết sưng tấy kì lạ. Thông qua nghiên cứu nhiều năm, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những vết này là di cốt của cá đực để lại. Con cá đực có thân hình rất nhỏ, khi tiến hành giao phối, chúng bị mất hệ thống tiêu hóa. Thân hình của cá đực chỉ khoảng 6,35 mm, cũng là một trong những loài được biết đến với kích thước nhỏ nhất. Nếu như so sánh, kích thước của cá cái gấp 500.000 lần cá đực.

Để có thể sinh tồn, cá đực buộc phải tìm thấy một con cá cái và kí sinh trên người nó. Chúng có thể cắn vào cá cái và tiết ra một loại enzim, thẩm thấu qua làn da của cá cái và hòa vào với con cái. Thông qua phương pháp này, tinh trùng của cá đực cũng có thể xâm nhập vào cơ thể của con cái, đồng thời nhận được dinh dưỡng của con cái. Nhưng, con đực sẽ nhanh chóng chết đi, để lại một khối lượng tinh hoàn đủ để cá cái thụ tinh. Các nhà khoa học đã phát hiện được trên thân cá cái có tới 8 túi tinh hoàn như vậy.

3. Cá hề - Có thể biến đổi giới tính

Nếu như bạn là một con cá hề, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giới tính của mình. Nét đặc sắc này của cá hề khiến cho chúng trở nên “không đực không cái”, một con có cả hai giới. Cá hề sống thành đàn, ngoài những con thành đôi thành cặp còn có những con cá không giao phối.

Cá hề cái thân hình lớn, thật sự không phải vì sự phát dục nữ tốt mà vì một điều rất đáng ngạc nhiên sau đây. Nếu như không tìm được con cái nào, con đực lớn nhất trong cả đàn sẽ đổi giới tính, thành cá cái. Trong thời gian đó, con lớn thứ hai phát triển thành con đực có thể “thành thục giao phối” tiến hành “chuyện ấy” với con vừa biến đổi, chịu “cấm dục” cho đến khi con cái giao phối bị chết. Trong phim “đi tìm Nemo” nếu như người mẹ bị kẻ thù ăn mất, bố của Nemo sẽ biến đổi giới tính để trở thành mẹ. Xem clip

4. Linh cẩu (Proteles cristatus) - Con cái có dương vật giả

Kích thước và hình dáng bên ngoài của âm vật của một con linh cẩu cái không khác gì so với dương vật của con đực, có lúc đạt đến 18 cm, thậm chí có thể cương cứng như dương vật thật. Môi âm hộ có thể dính vào nhau, nhìn giống như một bao tinh hoàn. Vì vậy người bình thường rất khó có thể nhận ra đâu là con cái hay đực.

Khi giao phối, con đực sẽ cọ sát và xuyên thẳng vào dương vật giả (âm vật) của con cái. Đối với con cái, sự sinh sản là một cơn ác mộng, một trong số mười con sinh ra sẽ chết vì thiếu dưỡng khí. Những con non sinh ra yếu thế sẽ bị chính anh em hoặc chị em của mình giết chết.

Một con linh cẩu chỉ có một người bạn đời, ngay cả khi không còn sinh nở nữa, chúng vẫn không rời nhau, sống như vậy tới già.

5. Rắn viền đỏ (Thamnophis sirtalis) - 30.000 con "giao ban" hỗn giao

Hành vi giao phối của loài rắn này được coi là một trong những hành vi “điên loạn” nhất của thế giới động vật. Mỗi năm chúng “tổ chức” một lần tụ họp giao phối, cũng là thời kỳ rắn cái ngủ đông tỉnh giấc. Sau khi tỉnh, rắn cái phát ra một loại kích thích tố - tín hiệu đặc biệt có thể thu hút hàng trăm hàng nghìn con rắn đực. Có lúc lên tới hơn 30.000 con rắn tham gia cuộc truy hoan này, chúng bao bọc chồng lên nhau, tạo nên một cảnh tượng hỗn độn. Càng khiến người ta khó tin hơn là rắn đực cũng có lúc phát ra khả năng này và tạo nên “bữa tiệc sex” hoành tráng.

Littlebird