Với việc kết quả các cuộc thăm dò dư luận được cho là có thể không phản ánh thực lực giữa hai ứng viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, nhiều nhà đầu tư đã quyết định chuyển hướng sang đầu tư các đồng tiền khác.

Đồng USD giảm giá trong phiên giao dịch cuối tuần khi các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra thận trọng trước thềm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống trong tuần tới.

Theo đó, euro tăng 0,3% so với USD, lên 1.1138 USD/EUR.

Dong USD tiep tuc giam gia truoc them bau cu - Anh 1

Trong khi USD lại tăng 0,1% so với yên, lên 103,04 yên/USD.

Dong USD tiep tuc giam gia truoc them bau cu - Anh 2

Chỉ số Wall Street Journal Dollar theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,1% xuống 87,55 điểm. Tính từ đầu tuần, chỉ số này đã giảm hơn 1%.

Với việc kết quả các cuộc thăm dò dư luận được cho là có thể không phản ánh thực lực giữa hai ứng viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, nhiều nhà đầu tư đã quyết định chuyển hướng sang đầu tư các đồng tiền khác như yên hay euro thay vì đồng bạc xanh.

"Nhiều bất ổn gia tăng xung quanh cuộc bầu cử đã làm giảm sức hấp dẫn của đồng đô la. Hiện các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào các tin tức mới cùng các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử chính thức vào thứ 3 tới", ông Omer Esiner, trưởng bộ phận phân tích tại Commonwealth Foreign Exchange cho biết.

Linh Linh