Hưng Đạo tập trung thực hiện việc dồn điền đổi thửa, xây dựng các tiêu chí đô thị, xây dựng CSHT, thức đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; đảm bảo an sinh xã hội; cải thiện đời sống nhân dân....

Về phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vào những ngày này chúng tôi cảm nhận được không khí hối hả của người dân đang thu hoạch lúa hè thu để chạy cơn bão số 7. Ông Vương Văn Thuần - Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường cũng đang tất bật lo lắng phân công nhiệm vụ cho các cán bộ để đảm bảo ứng phó tốt tất cả những tình huống do bão có thể xảy ra.

Dong Trieu- Quang Ninh: Khoi sac tren que huong Hung Dao - Anh 1

Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND phường Hưng Đạo.

Ông Thuần cho biết, là một địa phương có phần lớn dân cư hoạt động sản xuất nông nghiệp nên những năm qua, bên cạnh kỹ thuật canh tác truyền thống, người dân biết ứng dụng nhiều cải tiến trong sản xuất nên năng suất lúa luôn ổn định.

Bên cạnh đó, người dân đã tiếp thu và học hỏi những mô hình chăn nuôi và trồng trọt đem lại giá trị kinh tế cao như trồng dưa leo, trồng sắn dây. Hiện tại, trên địa bàn phường đã hình thành từng vùng trồng trọt quy mô lớn như sắn dây 3,5 ha, dưa leo 3,5 ha, trừ chi phí, mỗi sào cho thu nhập bình quân 8-10 triệu đồng.

Hoạt động thương mại, dịch vụ của địa phương phát triển khá tốt. Trên địa bàn có 30 doanh nghiệp, 294 hộ kinh doanh các ngành dịch vụ và chợ Mễ Xá đã tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập ổn định cho trên 500 lao động.

Trên địa bàn có 74 hộ gia đình và cơ sở sản xuất công nghiệp, xây dựng như chế biến gỗ thủ công mỹ nghệ, gạch bloc, cơ khí... thu hút lượng lao động lớn và thu nhập khá ổn định từ 3-5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, được sự hướng dẫn và hỗ trợ của các lãnh đạo và các đoàn thể trong phường, hiện Hưng Đạo còn có 120 người xuất khẩu lao động ở các nước, đưa nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống cho rất nhiều hộ dân.

Được đánh giá là địa phương đứng vào tốp đầu của thị xã Đông Triều trong phong trào giáo dục, những năm qua, Hưng Đạo luôn giữ vững và phát huy hơn thành tích của địa phương. Hiện 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia, 100% đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn, chất lượng giáo dục các trường được đảm bảo tốt.

Để có được kết quả như vậy, một phần cũng nhờ sự quan tâm của lãnh đạo địa phương cùng các khu dân phố trong phong trào khuyến học khuyến tài, khen thưởng, động viên kịp thời cho các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt trong giảng dạy và học tập.

Trong năm học 2015-2016, Hội khuyến học phường đã khen thưởng cho 52 học sinh đạt thành tích xuất sắc. Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch theo đề án xây dựng xã hội học tập đề ra.

Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở các khu, các trường học được đẩy mạnh, trọng tâm là cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; hướng dẫn đăng ký, giữ vững và phấn đấu đạt khu phố văn hóa năm 2016; đăng ký xây dựng phường văn minh đô thị, khu phố văn minh đô thị...

Ông Vương Văn Thuần chia sẻ: “Để có được những thành quả nêu trên, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và cơ sở phường Hưng Đạo đã nêu cao vai trò trách nhiệm, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành để thực hiện các nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, tình hình công tác trong những tháng đầu năm đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phấn đấu trong những tháng cuối năm, Hưng Đạo tập trung thực hiện thành công việc dồn điền đổi thửa, xây dựng các tiêu chí đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, thức đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh; đảm bảo an sinh xã hội; cải thiện đời sống nhân dân; coi trọng công tác quốc phòng an ninh; bảo đảm trật tự an toàn xã hội...

Ngô Huệ - Minh Thà/KD&PL