Nhóm cổ phiếu cao su như PHR, TRC, DPR…; mía đường SLS, LSS, BHS… là tâm điểm trong phiên sáng nay (10/11) khi tăng mạnh do được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá cao su thế giới.

5 lý do để Sabeco “cháy hàng” sau khi lên sàn HOSENĐT chứng khoán Việt Nam bình tĩnh trước cuộc bầu cử của Mỹ, nhiều cổ phiếu lội ngược dòng thị trường rung lắc dữ dội, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 135 tỷ đồng.

Dong tien do manh vao co phieu cao su, bia - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Sự tích cực của thị trường tiếp tục được duy trì trong cả phiên sáng. Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 6,23 điểm (0,93%) lên 676,49 điểm; Hnx-Index tăng 1 điểm (1,25%) lên 81,11 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 90 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.414 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu cao su như PHR, TRC, DPR…; mía đường SLS, LSS, BHS… là tâm điểm trong phiên sáng nay khi tăng mạnh do được hưởng lợi từ sự phục hồi của giá cao su thế giới.

Tương tự, các cổ phiếu bia như SMB, WSB, BSP, HAD, SCD…tiếp tục thu hút dòng tiền từ giới đầu tư và tăng khá mạnh.

Trái ngược hoàn toàn với tâm lý có phần bi quan trong phiên giao dịch trước, TTCK toàn cầu đã tăng điểm rất mạnh ngay trong buổi sáng nay và TTCK Việt Nam cũng không ngoại lệ với sắc xanh phủ kín 2 sàn giao dịch.

Hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo trong phiên hôm qua đều hồi phục ấn tượng. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VNM, ROS, HSG, GAS… đồng loạt tăng mạnh giúp thị trường mau chóng bứt phá. Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex tăng 6,74 điểm (1,01%) lên 677 điểm; Hnx-Index tăng 1,01 điểm (1,26%) lên 81,12 điểm.

Không chỉ cổ phiếu Bluechips, đà tăng của thị trường được lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành như tài chính, xây dựng, bất động sản, thép… Ngoài ra, các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự phục hồi của hàng hóa nguyên liệu, đặc biệt cao su thiên nhiên như PHR, TRC, DPR đang giao dịch hết sức sôi động.

Trong khi đó, cổ phiếu PNJ sau phiên đi ngược thị trường hôm qua đã quay đầu giảm 1.000đ xuống 72.000đ.

Nhóm cổ phiếu bia tiếp tục là tâm điểm của thị trường với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh như SMB, WSB, BSP, HAD, THB, BHP, HAT. Tuy nhiên, BHN sau chuỗi ngày tăng nóng hiện đang giảm nhẹ 1.500đ.

Theo Cafef