Chiều ngày 24.10, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) cho biết đang tiếp nhận điều trị cho bà Nguyễn Thị Năm, 68 tuổi ngụ ấp Phú Thuận- xã Tân Phú Đông- Tp. Sa Đéc. Trước đó, Bà Năm nhập viện cấp cứu trong tình trạng toàn thân co giật không thể đi được sau khi được một thầy lang điều trị.

Dong Thap: Tin vao cach chua benh thieu khoa hoc, mot phu nu nhap vien cap cuu - Anh 1

Vết bầm trên cơ thể bà Năm.

Bà Năm cho biết, do tin lời giới thiệu của người quen nên cách đây vài ngày bà đã tìm đến một cơ sở điều trị bệnh đau nhức bằng phương pháp đấm bóp và dẫm đạp lên người ở gần khu vực chợ Vàm Cống(tỉnh An Giang) nhưng không biết tên cơ sở cũng như tên người trực tiếp trị bệnh cho mình. Sau vài ngày điều trị không những không hết đau nhứt mà tình trạng sức khỏe của bà càng ngày càng tệ hơn, đến khi chân liên tục co giật không thể đi được thì gia đình mới hốt hoảng đưa bà đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Dong Thap: Tin vao cach chua benh thieu khoa hoc, mot phu nu nhap vien cap cuu - Anh 2

Chữa bệnh thiếu khoa học, bà Năm nhập viện.

Bà Nguyễn Thị Năm kể lại: “Tôi lên đó cái ông thầy ổng đấm, chỗ nào đau ổng đấm dữ chừng nấy, đấm xong rồi ổng đạp lên, rồi ổng nắm chân ổng giật sau đó toàn thân tôi cứ co giật, thấy đau không thể chịu nổi nên tôi đến bệnh viện. Bây giờ tôi hổng dám đi nữa đâu, nói tới ổng là tôi sợ lắm rồi!”.

Cũng theo bà Năm, thì cơ sở này mỗi ngày có đến cả trăm người đến đây điều trị, mỗi lần đấm bóp và bị dẫm đạp người bệnh tốn kém vài chục ngàn đồng để mua thuốc rượu. Theo kết quả chuẩn đoán ban đầu của Bệnh viện đa khoa Sa Đéc thì bà Năm bị thoái hóa cột sống do đó nếu không điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Có bệnh thì trị bệnh là nhu cầu tất yếu của mỗi người, tuy nhiên, người dân cũng không nên mê tín và tin những lời đồn thổi để trở thành nạn nhân của những người tự nhận là thầy lang và chữa bệnh bằng những phương pháp không có khoa học.

Thanh Nghĩa