Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cao Lãnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là đối tượng đã thuê xe ô tô của anh vợ rồi đem đi cầm cố lấy 250 triệu đồng để cá độ bóng đá.

Dong Thap: Thue xe anh vo dem cam lay tien ca do bong da - Anh 1

Bị can Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra, Nhựt là dân nghiện cá độ bóng đá, nhưng do thời gian gần đây thua nhiều hơn thắng nên Nhựt không còn tiền vốn. Sau nhiều lần toan tính, Nhựt bàn với Nguyễn Hữu Phương (SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) thuê xe ô tô của anh N.T.D. (là anh vợ Nhựt) mang lên TPHCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá. Sau khi nghe Nhựt bàn kế hoạch, Phương đồng ý hợp tác. Nhựt đưa điện thoại cho Phương gọi thuê xe ô tô hiệu Innova của anh D.

Qua thỏa thuận, anh D. đồng ý cho Phương thuê xe 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng.

Sau khi Phương thuê được xe, Nhựt lấy giấy chứng minh nhân dân của anh D. (trộm được trước đó) dán ảnh của mình vào rồi lái xe đến dịch vụ cầm đồ của ông Phạm Xuân Thủy (SN 1959, ngụ TP.HCM) thế chấp với giá 250 triệu đồng. Thấy giấy tờ hợp lệ, ông Thủy đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản. Sau đó, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến hết tiền.

Đến hẹn nhưng chưa thấy Phương đem đến trả nên anh D. gọi điện nhắc thì Phương nói dối là gia đình có chuyện nên cho thuê thêm 1 ngày nữa. Anh D. đồng ý và nói nếu ngày hôm sau Phương không mang xe trả như đã hứa thì báo công an. Sau đó, Nhựt gọi cho anh D. nói mình là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này và mong anh rể tha thứ. Anh D. đã đưa Nhựt đến công an Tp Cao Lãnh trình báo sự việc. Tại cơ quan công an, Nhựt đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Dong Thap: Thue xe anh vo dem cam lay tien ca do bong da - Anh 2

Bị can Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan điều tra

Tràm Chim