VOV.VN - Ngày 10/3, tại ấp Tân Thạnh, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng.

Điểm sạt lở diễn ra tại dưới chân mỏ hàn số 7 thuộc công trình kè mỏ hàn xã An Hiệp, với chiều dài hơn 150m và ăn sâu vào đất liền hơn 70m. Diện tích sạt lở khoảng 11.250m2 đất vườn.

Sạt lở diễn ra rất nhanh nên đã gây nhiều thiệt hại về cây cối, gia súc và công trình nhà cửa, chuồng trại của người dân, thiệt hại tài sản trên 1 tỷ đồng.

Ngay sau đó, UBND huyện Châu Thành, UBND xã An Hiệp cũng đã huy động trên 200 cán bộ, lực lượng công an, quân sự, dân quân tại địa phương để tích cực hỗ trợ người dân khẩn trương di dời đồ đạc, gia súc ra khỏi phạm vi sạt lở.

Được biết, trong 4 hộ bị thiệt hại, thì 3 hộ đã có nền tái định cư. Riêng hộ anh Nguyễn Tấn Hậu là chưa có nền.

Đến sáng nay (11/3), các lực lượng chức năng đã khẩn trương giúp gia đình bị thiệt hại do sạt lở di dời tài sản, đàn gia súc đến nơi an toàn; đồng thời tổ chức hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm để các gia đình tạm ổn định cuộc sống.

Được biết, trong khoảng 2 năm trở lại đây, ở xã An Hiệp đã xảy ra 5 vụ sạt lở nghiêm trọng, chủ yếu là sạt lở ở các đoạn giữa của các công trình kè mỏ hàn. Đặc biệt, trong vụ sạt lở lần này đã ảnh hưởng một phần đầu kè mỏ hàn số 7, khiến đá trong kè bị sạt ra ngoài./.