Nếu phải chen lấn xô đẩy trong dòng "thác người" khiến cảnh sát cũng phát hoảng kia chỉ để qua được một cái "ngã tư khổ", có lẽ nhiều người sẽ chọn nằm nhà mà xem ti vi cho rảnh.

Dong 'thac nguoi' tran qua nga tu khien canh sat va mo hoi hot - Anh 1

Dòng "thác người" tràn qua ngã tư khiến cảnh sát vã mồ hôi hột

Đoạn video ghi lại cảnh sang đường mà như chuẩn bị đi đánh trận tại một ngã tư ở Thượng Hải, Trung Quốc khiến cho người xem choáng váng về mật độ dân số đông đúc tại thành phố này.

Mật độ dân số quá tải không còn là đề tài xa lạ ở Trung Quốc nữa nhưng mỗi khi nhìn thấy cảnh tượng này ai nấy đều bất giác thở dài ngán ngẩm.

Theo đoạn video do Shanghaiist đăng tải hôm 3/10, số lượng người tập trung tại một ngã tư ở thành phố Thượng Hải để đợi đèn tín hiệu sang đường đông đến nỗi chính quyền thành phố phải huy động tới hơn 20 nhân viên an ninh để đảm bảo an toàn cho người qua đường.

Cảm tưởng chỉ cần đèn đỏ kia chuyển màu là dòng người đông như kiến cỏ kia sẽ ào sang như thác lũ. Và để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra do người dân không tuân thủ quy định khi sang đường, lực lượng cảnh sát giao thông đã đưa ra một phương án đặc biệt.

Dong 'thac nguoi' tran qua nga tu khien canh sat va mo hoi hot - Anh 2

Dòng người đông như kiến cỏ đổ xô sang đường như một dòng lũ khiến cho lực lượng an ninh phải vất vả điều tiết.

Khi đèn tín hiệu cho người đi bộ chuyển xanh, ngoài những sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông thì một dàn nhân viên an ninh đã nhanh chóng di chuyển và xếp thành hai hàng bên làn đường cho người đi bộ.

Những "hàng rào sống" này được dựng lên với mục đích ngăn không cho dòng người kia mạnh người nào người đó đi rồi lại lấn sang phần đường dành cho xe đang lưu thông ở làn đường đang được phép di chuyển.

Dong 'thac nguoi' tran qua nga tu khien canh sat va mo hoi hot - Anh 3

Dong 'thac nguoi' tran qua nga tu khien canh sat va mo hoi hot - Anh 4

Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã phải điều động cả một đội làm hàng rào chắn sống để ngăn không cho người đi bộ tràn sang phần đường cho xe đang chạy để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Dù mới đăng tải được hơn một ngày nhưng đoạn video đã thu hút được gần 400.000 lượt xem, hơn 5.000 lượt chia sẻ và 10.000 lượt thích cùng rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng.

Đa số bày tỏ sự kinh ngạc khi chứng kiến cảnh tượng qua đường mà chả khác gì như sắp lâm trận trên. Tuy nhiên, cũng có không ít người lại thấy chẳng có gì lạ lẫm vì chuyện này xảy ra như cơm bữa tại nơi họ sống.

Người dân Trung Quốc đang đón tuần lễ vàng nhân dịp quốc khánh chính vì vậy số người đổ về các thành phố lớn để mua sắm và các địa điểm thăm quan, vui chơi giải trí càng tăng vọt. Chỉ riêng trong ngày 2/10, số lượng du khách được ghi nhận lên tới 104 triệu người.

theo Trí Thức Trẻ