“Tân tiếu ngạo giang hồ” lại tiếp tục gây sốc với loạt ảnh tình tứ của hai nhân vật Đông Phương Bất Bại và “dâm tặc” Điền Bá Quang.

Tân tiếu ngạo giang hồ lại tiếp tục làm khán giả màn ảnh nhỏ xôn xao khi bất ngờ tung ra loạt ảnh tình tứ, nghịch ngợm của Đông Phương Bất Bại ( Trần Kiều Ân) và “dâm tặc” Điền Bá Quang (Hàn Đống). Những hình ảnh này lại một lần nữa làm khán giả bị sốc, bởi trong nguyên tác Tiếu ngạo giang hồ nhà văn Kim Dung không hề đề cập đến mối quan hệ của hai nhân vật này.

"Đông Phương Bất Bại" Trần Kiều Ân và "Điền Bá Quang" Hàn Đống

So với các bản phim khác thì vai trò của Điền Bá Quang trong Tân tiếu ngạo giang hồ thể hiện rõ rệt hơn. Anh chàng không chỉ gắn với Nghi Lâm (Đặng Sa) và Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa) mà còn có mối quan hệ tình cảm phức tạp với Đông Phương Bất Bại. Hiện tại, Tân tiếu ngạo giang hồ vẫn chưa hé lộ nhiều thông tin về quan hệ của hai nhân vật này, chính điều đó càng khiến khán giả đặt ra nhiều nghi vấn về việc gán ghép các cặp đôi “đầy ngẫu hứng” của “biên kịch vàng” Vu Chính.

Trong nguyên tác Tiếu ngạo giang hồ, Điền Bá Quang ban đầu là một tên dâm tặc, chuyên đi hãm hiếp phụ nữ, giết người và cướp của. Có thể nói chính Điền Bá Quang là người đã góp phần tạo ra bi kịch cho Tiếu ngạo giang hồ khi có ý định đồi bại với ni cô Nghi Lâm. Tuy nhiên, Điền Bá Quang không thành công, Nghi Lâm được Lệnh Hồ Xung giải cứu. Cảm kích sự nghĩa hiệp của Lệnh Hồ Xung, Điền Bá Quang tìm cách kết bạn với anh và từ đó thay đổi tâm tính, trở thành người tốt.